$(document).ready(function () { $(".validate").validationEngine(); });
Thứ hai, 15-05-2017 | 08:49GMT+7

Huyện Mỹ Đức (Hà Nội): Trao tặng 150 con bò giống sinh sản cho người nghèo

TBV - Sáng ngày 11/5/2017, tại sân vận động xã Phù Lưu Tế (huyện Mỹ Đức, Hà Nội), Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Mỹ Đức đã tổ chức trao tặng 150 con bò giống sinh sản cho 150 hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện năm 2017.
Đối tượng được trao tặng bò sinh sản đợt này là những gia đình thuộc diện hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện. Việc bình xét hộ nghèo được dựa trên quy trình công khai, minh bạch, chặt chẽ từ cơ sở. Đồng thời, công tác tổ chức đấu thầu cung cấp bò cũng được huyện tổ chức rộng rãi, công khai nhằm lựa chọn những con bò giống tốt nhất để tặng cho người nghèo.
 

Lãnh đạo huyện Mỹ Đức trao bò giống sinh sản cho người nghèo.

Qua thẩm định, 150 con bò đủ tiêu chuẩn làm bò giống sinh sản, trọng lượng trung bình mỗi con từ 150 - 160 kg, có giá khoảng 17,2 triệu đồng/một con bò. Tổng giá trị bò giống trao tặng lần này khoảng trên 2,5 tỷ đồng. Đây là số tiền được trích ra từ quỹ “vì người nghèo” của huyện Mỹ Đức và sự ủng hộ của các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể; các doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân trong và ngoài huyện.
 

Niềm vui của nhân dân khi được nhận bò giống sinh sản.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Bạch Liên Hương - Bí thư Huyện ủy Mỹ Đức khẳng định: Việc trao bò sinh sản có ý nghĩa rất lớn đối với người nghèo. Đây là tài sản, tư liệu sản xuất và là động lực, niềm an ủi lớn lao, giúp người nghèo phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo. Góp phần từng bước thực hiện nhiệm vụ xóa đói giảm nghèo, giữ vững an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội và xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện. 

Bên cạnh đó, bà Bạch Liên Hương mong muốn các hộ gia đình được nhận bò giống phải chăm sóc, nuôi dưỡng bò thật tốt để bò phát triển khỏe mạnh, sinh sản, tạo nguồn thu nhập trong phát triển kinh tế hộ gia đình. Các gia đình được nhận hỗ trợ phải là tấm gương sáng trong phong trào thoát nghèo của địa phương. Hy vọng từ chương trình này, nhiều hộ gia đình được nhận bò sẽ có điều kiện vươn lên, từng bước ổn định cuộc sống.
Văn Bình