$(document).ready(function () { $(".validate").validationEngine(); });
Thứ năm, 02-03-2017 | 12:47GMT+7

Huyện Yên Thành (Nghệ An): Tỏa sáng lòng nhân ái

TBV - Bằng sự vào cuộc tích cực của các cấp, các ngành, cùng với việc triển đồng bộ tinh thần tương thân tương ái “lá lành đùm lá rách”, tỷ lệ hộ nghèo của huyện Yên Thành đã giảm xuống còn 6,4%, đời sống của người dân từng bước được nâng lên rõ rệt.
Yên Thành là một huyện vùng bán sơn địa của tỉnh Nghệ An, kinh tế chủ yếu dựa vào phát triển nông nghiệp, trồng lúa và chăn nuôi tự túc. Đời sống người dân còn nhiều khó khăn, trong đó có nhiều gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Chính vì thế, Đảng bộ và chính quyền huyện Yên Thành luôn coi công tác xóa đói giảm nghèo là một trong những nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu và thực hiện tốt trong nhiều năm qua. 

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Vương Ngọc - Phó Chủ tịch UBND huyện Yên Thành cho biết: “Cái khó trong công tác xóa đói giảm nghèo chưa hẳn là kinh tế mà đòi hỏi nhiều ở việc chính quyền phải đi sâu đi sát, nắm bắt được đời sống của người dân để từ đó có hướng quan tâm, giúp đỡ họ…”. 
 


Đoàn công tác xã hội của huyện Yên Thành đến thăm và tặng quà gia đình ông Lưu Xuân Điện ở xã Phú Thành

“UBND huyện thành lập Ban chỉ đạo xóa nghèo bền vững, ban hành các cơ chế và các văn bản hướng dẫn các xã thực hiện tốt công tác giảm nghèo trong những năm tới; làm tốt công tác tuyên truyền vận động, tổ chức tập huấn nâng cao năng lực cho đội ngũ làm công tác giảm nghèo cho các xã, thị trấn...” – Phó chủ tịch huyện cho biết thêm.

Chúng tôi đến thăm gia đình ông Lưu Xuân Điện ở xóm Tây Lai, một trong những hộ nghèo khó của xã Phú Thành. Với gia đình ông, cuộc sống vất vả lại càng thiếu thốn hơn khi ông mang trong mình căn bệnh ung thư quái ác ở giai đoạn cuối phải nằm một chỗ tốn nhiều chi phí điều trị ở các bệnh viện tuyến trên. Trong khi đó, người vợ đã gần 80 tuổi, già yếu chăm ông và ba cháu nhỏ mới từ hai đến sáu tuổi. Ngoài ba gian nhà cấp bốn xập xệ, gia đình không còn tài sản gì đáng giá để chăm lo cho các cháu.
 


Lãnh đạo huyện Yên Thành tặng chứng nhận tấm lòng vàng cho các nhà hảo tâm họ Lưu ở Hà Nội

Xuất phát từ tinh thần tương thân tương ái, tấm lòng nhân ái vì người nghèo có hoàn cảnh khó khăn, lãnh đạo huyện Yên Thành đã tập trung chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể đẩy mạnh công tác tuyên truyền, kêu gọi, vận động, đẩy mạnh tinh thần “lá lành đùm lá rách”, giúp đỡ người nghèo vượt khó. Trên tinh thần tương thân tương ái, vào ngày 24/02/2017 vừa qua, đại diện UBND huyện Yên Thành có ông Nguyễn Vương Ngọc, Phó Chủ tịch huyện; ông Nguyễn Công Chúc, Chánh văn phòng; ông Nguyễn Văn Võ, Phó Chánh văn phòng cùng đoàn nhà hảo tâm đến từ Hà Nội do ông Lưu Tất Thắng, nguyên Phó Chủ tịch Quận Thanh Xuân cùng con cháu trong dòng họ Lưu đang sinh sống và công tác trong và ngoài nước, đến thăm và tặng quà động viên cho gia đình ông Lưu Xuân Điện, giúp gia đình vượt qua khó khăn chăm lo cho ba cháu nhỏ có cuộc sống tốt hơn.

Cán bộ và ban lãnh đạo huyện Yên Thành quyết tâm xóa đói giảm nghèo, một lòng vì người dân. Một điểm sáng về lòng nhân ái thương dân cần phát huy của tỉnh Nghệ An. 
Hồng Mão