$(document).ready(function () { $(".validate").validationEngine(); });
Thứ ba, 19-12-2017 | 10:52GMT+7

Phóng viên Thời báo Làng nghề Việt chia sẻ nhân dịp 6 năm thành lập Báo

TBV - Thời báo Làng nghề Việt luôn là nơi lưu giữ và bảo tồn những giá trị văn hóa truyền thống, lưu giữ và bảo tồn nét tinh hoa của làng nghề, làng quê Việt Nam. Đồng thời, cũng là nơi hướng dẫn, đào tạo và chắp cánh ước mơ của nhiều phóng viên trẻ trong sự nghiệp báo chí cách mạng.
Phóng viên Thùy Dung: 6 năm một chặng đường dài phía trước

Là một phóng viên trẻ mới bước chân vào nghề báo, tôi còn thiếu sót rất nhiều về kỹ năng, kinh nghiệm và kiến thức thực tiễn. Tuy nhiên, bằng những chỉ bảo tận tình của Tổng biên tập Thời báo Làng nghề Việt cùng các anh chị em trong cơ quan, tôi đã trưởng thành hơn rất nhiều so với gần 3 năm về trước. Tôi- một sinh viên truyền hình, khi chuyển sang báo in là một khó khăn ban đầu. Bởi văn phong của báo in khác hoàn toàn so với truyền hình. Nhớ những lần bài viết của tôi bị phê bình là viết lan man không trọng tâm vào vấn đề mà mình muốn hướng tới độc giả. Nhiều lần tôi muốn bỏ cuộc nhưng được các anh chị trong cơ quan động viên phải cố gắng, tâm huyết với đề tài, bài viết của mình. Và hơn hết, không có việc gì là dễ dàng mà không trải qua những khó khăn, thử thách và sự nguy hiểm luôn luôn rình rập trong quá trình tác nghiệp về những vấn đề nóng đang diễn ra. Nghề báo là một nghề nguy hiểm!
 

Tổng biên tập của tôi là một người hiền lành, giản dị, chất phác và sống tình cảm. Khi làm việc với Tổng biên tập, tôi nhận thấy Tổng biên tập là một người tâm huyết, yêu quý tờ báo. Dù ngày mưa hay ngày nắng, Tổng biên tập tôi vẫn miệt mài chạy xe máy hơn 10km từ ngoại thành sang cơ quan. Hầu như, sếp tôi sáng nào cũng đến cơ quan sớm và về nhà khi trời đã tối mịt. Từ công việc nhỏ đến lớn trong tòa soạn đều có sự chỉ đạo, giải quyết của Tổng biên tập. Những việc làm đáng quý ấy, tôi cũng như những phóng viên trẻ mới bước chân vào nghề cần phải học hỏi và noi gương. Tôi tự hứa với mình sẽ luôn cố gắng hoàn thành tốt công việc được giao. Bên cạnh đó, luôn phấn đấu nhiều hơn nữa để xây dựng tờ báo ngày càng phát triển.

Chặng đường 5 năm đã trôi qua, nhân kỷ niệm 6 năm ra số báo đầu tiên( 22/12/2011- 22/12/2017) tôi kính chúc các anh chị em trong cơ quan luôn luôn đoàn kết, gắn bó để cùng nhau xây dựng tờ báo ngày càng phát triển hơn nữa.

Phóng viên Hoài Lê: Đoàn kết là sức mạnh

Chọn môi trường thực tập tại báo Thời báo Làng nghề Việt, tôi đã có những trải nghiệm đầu tiên trong hành trình bước vào nghề làm báo. Những người thầy “mới” cho tôi nhiều bài học và cảm hứng mới, để tôi thêm trưởng thành và tự tin hơn với nghề báo.
 

Thời báo Việt Làng nghề cũng chính là nơi cho tôi nguồn cảm hứng làm nghề mà chưa bao giờ có được khi ngồi dưới giảng đường. Chú Tổng biên tập là người truyền cho tôi nhiều cảm hứng nghề nghiệp nhất. Báo chí không chỉ phản ánh những vấn đề tiêu cực, bất công mà còn là nơi tôn vinh vẻ đẹp con người. Báo Thời báo Làng nghề Việt đúng như tên gọi của nó, là tiếng nói, diễn đàn của các làng nghề, nghệ nhân, doanh nhân, những người quan tâm đến làng nghề, nghệ nhân trong cả nước. Báo đã, đang và sẽ tiếp tục nêu lên những gương người tốt, việc tốt, tấm gương lao động giỏi trong đời sống hàng ngày trên mọi miền đất nước. Từ đó, người dân được học hỏi kinh nghiệm, có động lực lao động sáng tạo, tạo nên phong trào thi đua trong cả nước. 

Chỉ còn vài tháng nữa là hết năm 2017 và chúng ta lại đang tiến gần hơn đến thềm năm mới. Đã đến lúc chúng ta tạm biệt 2017 và bắt đầu nhìn về một năm mới phía trước, và xem liệu chúng ta có thể làm gì để năm mới thật sự là …”năm của chúng ta”.

Họa sỹ Doãn Ngọc: "Tôi luôn tâm niệm phải cháy hết mình"

Đối với tôi, mỗi trang thiết kế đều có tiếng nói riêng và ngụ ý riêng của người sáng tạo. Trong quá trình dàn trang cho Thời báo Làng nghề Việt (nơi tôi công tác) tôi luôn tâm niệm phải đưa hơi thở làng nghề Việt Nam vào mỗi số báo. Bởi trước hết tôi là một người Việt, muốn tôn vinh văn hóa làng nghề Việt. Tôi thấy mình may mắn vì được trải nghiệm, sống và làm việc trong một môi trường báo chí với nhiều nét văn hóa truyền thống làng nghề khác nhau. 
 

Đã 3 năm trôi qua, những năm tháng làm báo nhọc nhằn, vui có, buồn có với những chuyến công tác ngắn, dài đến những vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới… nhưng tôi tin rằng, bản thân mình cũng như các anh chị em đồng nghiệp khác vẫn không thể nào quên những ngày đầu tiên làm báo cùng những “đứa con tinh thần” đầu đời của mình.

Nhân dịp 6 năm Thời báo Làng nghề Việt ra số báo đầu tiên, tôi mong rằng Thời báo Làng nghề Việt ngày càng phát triển hơn nữa, đội ngũ phóng viên, biên tập viên  hoàn thiện hơn về chuyên môn nghiệp vụ, phong phú đa dạng về thể loại hướng tới mọi mặt của đời sống để báo ngày càng gần gũi hơn với đông đảo độc giả trong và ngoài nước.

Phóng viên Minh Xuân: Đến với nghề báo như một cơ duyên
 

Tôi thần tượng nghề báo ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường, cô giáo chủ nhiệm dạy văn cấp 2 thường tìm các loại sách báo cho tôi đọc. Khi đọc những trang sách cũ úa vàng của các tác giả, học giả tên tuổi trong làng văn, làng báo đầu thế kỷ 20 làm tôi nể phục. Chính từ đó đã nuôi dưỡng tôi ước mơ trở thành phóng viên sau này. Nghề  báo có nhiều kỷ niệm vui buồn, không ít nhọc nhằn, mồ hôi và nước mắt, trí tuệ và tâm huyết…

Mặc dù cuộc sống nhiều bận rộn nhưng việc viết báo như người nghiện “thuốc lào” không dứt ra được. Tôi từng cộng tác cho các báo của Trung ương như: Báo Nhân dân, Tiền phong, Dân trí... và trở thành phóng viên của Thời báo làng nghề Việt như một cơ duyên. Nhân kỷ niệm 6 năm Thời báo làng nghề Việt ra số báo đầu tiên (22/12/2011 - 22/12/2017), tôi xin gửi lời chúc tới các nhà báo luôn yêu nghề, giữ ngọn lửa nhiệt huyết đam mê để có những tác phẩm báo chí hay, đặc sắc, hấp dẫn và có sức hút đối với độc giả.

Phóng viên Văn Bình: Thời báo Làng nghề Việt là nới giúp tôi trưởng thành hơn

Sau 6 năm thực hiện nhiệm vụ chính trị, làm công tác thông tin tuyên truyền báo chí, Thời báo Làng nghề Việt ngày càng trưởng thành và phát triển mạnh hơn, cả về quy mô, tổ chức và chất lượng tin bài. 
 

Là cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Làng nghề Việt Nam, trong 6 năm qua, Thời báo Làng nghề Việt luôn thực hiện đúng tôn chỉ mục đích của mình; là “tiếng nói của các làng nghề, nghệ nhân cả nước”; là diễn đàn thông tin trao đổi giữa nghệ nhân, làng nghề với nhau,... Báo Thời báo Làng nghề Việt luôn là nhịp cầu cung cấp thông tin chính trị - kinh tế của đất nước với bạn đọc và những vấn đề bạn đọc quan tâm, thông tin báo chí với bạn đọc.

Thời báo Làng nghề Việt luôn là nơi lưu giữ và bảo tồn những giá trị văn hóa truyền thống, lưu giữ và bảo tồn nét tinh hoa của làng nghề, làng quê Việt Nam. Đồng thời, cũng là nơi hướng dẫn, đào tạo và chắp cánh ước mơ của nhiều phóng viên trẻ trong sự nghiệp báo chí cách mạng. Đối với tôi, Thời báo Làng nghề Việt luôn là một điểm tựa giúp tôi phát triển và trưởng thành hơn với nghề báo; hiểu biết hơn về văn hóa xã hội các miền quê; được đi nhiều nơi và tận hưởng những giá trị tươi đẹp của cuộc sống.
PV