$(document).ready(function () { $(".validate").validationEngine(); });
Thứ năm, 21-12-2017 | 14:38GMT+7

Quan hệ hữu nghị Ukraine-Việt Nam tiếp tục phát triển

TBV - Ngày 18/12, Đại sứ Việt Nam tại Ukraine Nguyễn Anh Tuấn đã có buổi làm việc với bà Oksana Yurinets, Chủ tịch Nhóm Nghị sỹ Hữu nghị Ukraine-Việt Nam.

Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn tặng quà lưu niệm cho bà Oksana Yurinets. (Ảnh: Dương Trí/Vietnam+)

Tại buổi làm việc, Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn cảm ơn và đánh giá cao vai trò tích cực của các nghị sỹ Quốc hội Ukraine thời gian qua trong việc củng cố và phát triển mối quan hệ hữu nghị.

Ông đồng thời bày tỏ mong muốn Nhóm Nghị sỹ Hữu nghị với Việt Nam trong Quốc hội Ukraine sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Quốc hội, các hội, cơ quan hữu quan hai nước, duy trì và tăng cường hiểu biết lẫn nhau và hợp tác cùng có lợi, phối hợp với Đại sứ quán triển khai các hoạt động lớn trong năm, tổ chức thành công “Ngày Việt Nam” tại một số thành phố lớn của Ukraine (dự kiến tháng 7/2018).

Về phần mình, Nghị sỹ Oksana Yurinets bày tỏ những ấn tượng tốt đẹp về đất nước và con người Việt Nam, khẳng định mặc dù Ukraine có nhiều biến động chính trị xã hội ảnh hưởng không nhỏ đến quan hệ song phương, nhưng với sự tích cực, chủ động của Đại sứ quán và các tổ chức xã hội hai nước, quan hệ hữu nghị nói chung và mối quan hệ giữa Quốc hội Việt Nam và Quốc hội Ukraine nói riêng vẫn được duy trì và đang tiếp tục phát triển.

Bà cũng cho biết sắp tới Nhóm Nghị sỹ Hữu nghị Ukraine-Việt Nam sẽ tổ chức chuyến thăm và làm việc tới Việt Nam trong năm 2018./.
Theo Vietnam+