$(document).ready(function () { $(".validate").validationEngine(); });
Thứ năm, 10-08-2017 | 11:30GMT+7

Quận Long Biên (Hà Nội): Đối thoại về chế độ, chính sách pháp luật lao động

TBV - Vừa qua, UBND, Liên đoàn Lao động quận và Bảo hiểm xã hội quận Long Biên tổ chức đối thoại về thực hiện pháp luật lao động, công đoàn và bảo hiểm xã hội với các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, công đoàn cơ sở và người lao động trên địa bàn.
Chủ trì buổi đối thoại có bà Đinh Thị Thu Hương- Phó Chủ tịch UBND quận; bà Nguyễn Thị Mai Hương- Giám đốc Bảo hiểm xã hội (BHXH) quận và ông Nguyễn Trường Giang- Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Long Biên. Tại đây, nhiều tình huống, vướng mắc cụ thể về chế độ, chính sách pháp luật lao động đã được lãnh đạo quận và các ban, ngành giải đáp cặn kẽ.

Phát biểu tại buổi đối thoại, Phó Bí thư thường trực Quận ủy Long Biên Nguyễn Huy Thắng đánh giá cao hoạt động ý nghĩa và sự phối hợp của 3 đơn vị là UBND quận, LĐLĐ quận và BHXH Quận và một số ngành như Phòng Lao động- Thương binh và Xã hội quận trong việc tổ chức hội nghị đối thoại.
 

Đại diện trường Tiểu học Ái Mộ B hỏi về hợp đồng lao động và tài chính công đoàn.

“Mục tiêu cuối cùng là triển khai thực hiện tốt hơn chính sách pháp luật và chúng tôi mong muốn hàng năm chủ sử dụng lao động chủ động tổ chức đối thoại định kỳ với NLĐ tại doanh nghiệp, đơn vị; hoặc đối thoại đột xuất khi cần thiết để kịp thời giải quyết những khúc mắc ngay từ cơ sở, góp phần xây dựng quan hệ lao động hài hòa, tiến bộ”, ông Thắng đề nghị.

Bà Đinh Thị Thu Hương- Phó Chủ tịch UBND quận Long Biên cho biết: Năm 2017, UBND quận ký chương trình phối hợp công tác với LĐLĐ quận triển khai 16 nội dung công việc, trong đó có nội dung tổ chức buổi đối thoại về chính sách pháp luật lao động, công đoàn (CĐ) và BHXH. Đây được coi là hoạt động thiết thực nhằm tạo điều kiện để cơ quan, doanh nghiệp, CĐ cơ sở và người lao động (NLĐ) gặp gỡ, tiếp xúc với lãnh đạo Quận ủy, UBND quận và các cơ quan quản lý nhà nước cùng nhau nắm bắt, chia sẻ và bàn biện pháp giải quyết kịp thời những khó khăn, vướng mắc hiện nay của các doanh nghiệp và NLĐ.

Tại buổi đối thoại, bà Dương Thị Minh Châu- Phó Trưởng Phòng chính sách BHXH TP Hà Nội đã thông tin thêm về những điểm mới của Luật BHXH 2014, trong đó có nhiều chính sách sẽ được áp dụng từ 1/1/2018 đang thu hút sự quan tâm của nhiều NLĐ, như: Nghỉ hưu trước tuổi; quyền được trả sổ và nhận sổ BHXH; chốt sổ BHXH; chế độ thai sản, ốm đau, tử tuất...    
BD