$(document).ready(function () { $(".validate").validationEngine(); });
Thứ tư, 19-09-2018 | 10:18GMT+7

Quảng Ninh: Thành lập Văn phòng Đại diện Hiệp hội Làng nghề Việt Nam

TBV - Ngày 15/9/2018, Hiệp hội Làng nghề Việt Nam long trọng tổ chức lễ công bố và khai trương Văn phòng Đại diện Hiệp hội Làng nghề Việt Nam tại Quảng Ninh.
Tới dự lễ ra mắt có đại diện lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh, đại diện Hiệp hội Làng nghề Việt Nam: Ông Lưu Duy Dần - Chủ tịch Hiệp hội Làng nghề Việt Nam, cùng sự có mặt của các đại biểu, các khách mời.

Quảng Ninh là một trọng điểm kinh tế, đầu tàu của vùng kinh tế trọng điểm phía Bắc. Đồng thời, là một trong bốn trung tâm du lịch lớn của Việt Nam, hội tụ nhiều điều kiện thuận lợi cho phát triển kinh tế  - xã hội quan trọng trong tiến trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Bên cạnh đó, tỉnh Quảng Ninh còn là một trong các tỉnh đi đầu trong chương trình “Mỗi xã một sản phẩm (OCOP)”. Nơi hội tụ nhiều làng nghề và làng nghề truyền thống: Làng nghề gốm sứ Đông Triều, làng nghề nuôi cấy ngọc trai, làng nghề đóng tàu thuyền Cống Mương, nghề đánh bắt hải sản….
 

Ông Lưu Duy Dần – Chủ tịch Hiệp hội Làng nghề Việt Nam phát biểu tại lễ khai trương.

Nhận thấy tiềm lực của tỉnh Quảng Ninh, cũng như các tỉnh khu vực duyên hải phía Bắc. Hiệp hội Làng nghề Việt Nam quyết định thành lập Văn phòng Đại diện Hiệp hội Làng nghề Việt Nam tại tỉnh Quảng Ninh (gọi tắt là VPĐD) theo Quyết định số 32/2018/QĐ-HHLN, ban hành ngày 12/07/2018. VPĐD là đơn vị trực thuộc Hiệp hội Làng nghề Việt Nam, ra đời với mục đích triển khai thực hiện Nghi quyết Đại hội IV, nhiệm kỳ 2018 - 2023 của HHLNVN tại tỉnh Quảng Ninh và các tỉnh, thành phố vùng duyên hải phía Bắc.
 

Ông Nguyễn Văn Mạnh – Trưởng VPĐD Hiệp hội Làng nghề Việt Nam tại Quảng Ninh phát biểu tiếp thu ý kiến chỉ đạo từ lãnh đạo Hiệp hội Làng nghề Việt Nam.

Phát biểu tại lễ ra mắt, ông Lưu Duy Dần - Chủ tịch Hiệp hội Làng nghề Việt Nam cho biết: VPĐD ra đời góp phần tuyên truyền chủ chương, đường lối, chính sách của Đảng, các chính sách của pháp luật liên quan đến làng nghề, làng nghề truyền thống. Gắn kết, phát triển các làng nghề, góp phần thực hiện tốt chương trình “Mỗi xã một sản phẩm (OCOP)”. Đồng thời xúc tiến xây dựng các dự án hơp tác trên lĩnh vực nghiên cứu, sản xuất kinh doanh dịch vụ, hợp tác trong nước và quốc tế, góp phần thúc đẩy kinh tế địa phương. 
 

Hiệp hội Làng nghề Việt Nam chụp ảnh lưu niệm cùng VPĐD Hiệp hội Làng nghề Việt Nam tại Quảng Ninh.
 
Nhằm thúc đẩy những tiềm năng, thế mạnh của tỉnh Quảng Ninh nói chung và các tỉnh thuộc duyên hải phía Bắc, ông Nguyễn Văn Mạnh - Trưởng văn phòng Đại diện Hiệp hội Làng nghề Việt Nam tại Quảng Ninh cho biết: Nhận được sự tín nhiệm của Hiệp hội Làng nghề Việt Nam, cá nhân ông luôn nỗ lực không ngừng để thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao. Đặc biệt, với chương trình “Mỗi xã một sản phẩm”, VPĐD luôn tích cực trong công tác tuyên truyền, quảng bá cho sản phẩm làng nghề, sản phẩm thế mạnh của mỗi địa phương, phát triển làng nghề đi đôi với phát triển du lịch, góp phần thúc đẩy kinh tế địa phương.  

Đồng thời, phối hợp triển khai các hoạt động trong lĩnh vực ngành nghề truyền thống và văn hóa, du lịch, góp phần đẩy mạnh phong trào tại Quảng Ninh và các tỉnh thuộc duyên hải phía Bắc.
 
Tin và ảnh Nguyễn Cương