$(document).ready(function () { $(".validate").validationEngine(); });
Thứ sáu, 15-12-2017 | 16:12GMT+7

Tăng cường hợp tác giữa Hà Nội với Athens

TBV - Ngày 15/12, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã tiếp tân Đại sứ Hy Lạp tại Việt Nam, ông Ioannis Raptakis tới chào xã giao nhân dịp nhận nhiệm kỳ mới.
Tại buổi tiếp, hai bên vui mừng trước quan hệ hai nước Việt Nam – Hy Lạp, hai Thủ đô Hà Nội - Athens đã liên tục được củng cố, không ngừng phát triển. Tân Đại sứ kỳ vọng trong nhiệm kỳ hoạt động sắp tới sẽ góp phần thúc đẩy mối quan hệ khăng khít hơn giữa Athens và Hà Nội. Theo đó, ông Ioannis Raptakis mong muốn Athens và Hà Nội sẽ nhanh chóng hoàn thành thỏa thuận kết nghĩa, mở đường cho các hợp tác sâu rộng hơn nữa.
 

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung tiếp tân Đại sứ Hy Lạp tại Việt Nam, ông Ioannis Raptakis. 

Bên cạnh đó, tân Đại sứ đề xuất chính quyền hai thủ đô tích cực trao đổi đoàn lãnh đạo, DN cũng như các đoàn văn hóa nghệ thuật nhằm củng cố hợp tác trên mọi lĩnh vực. “Athens sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm trong tổ chức các sự kiện thể thao văn hóa mang tầm quốc tế ; thu hút đầu tư và khách du lịch với Thủ đô Hà Nội. Đồng thời, Athens cũng như các tỉnh, TP Hy Lạp cũng kỳ vọng được học hỏi về kinh nghiệm phát triển của Hà Nội trong lĩnh vực cây xanh, môi trường; duy trì an ninh trật tự”, Đại sứ Ioannis Raptakis cho biết.
 

 Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung tặng biểu trưng cho tân Đại sứ Hy Lạp tại Việt Nam, ông Ioannis Raptakis.

Chúc mừng ông Ioannis Raptakis trên cương vị mới, Chủ tịch kỳ vọng trong nhiệm kỳ sắp tới của Đại sứ, mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Hy Lạp cũng như hai thủ đô Hà Nội và Athens sẽ được củng cố và phát triển. Chủ tịch UBND TP cũng thông tin trong năm 2018, chính quyền TP sẽ triển khai chương trình trao đổi đoàn với châu Âu, trong đó có Hy Lạp.
 

Đại sứ Hy Lạp chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo và đại diện cán bộ TP Hà Nội.

Nhất trí với những đề xuất của ngài Đại sứ, Chủ tịch UBND TP khẳng định hai bên còn nhiều dư địa hợp tác trong lĩnh vực bảo tồn di sản, phát triển văn hóa, thúc đẩy kinh tế, du lịch. Trên cương vị của mình, ông Nguyễn Đức Chung cho biết sẽ tạo mọi điều kiện cho các hoạt động của ĐSQ Hy Lạp trên địa bàn thành phố, với mong muốn Nhân dân hai nước, hai thủ đô sẽ thấu hiểu nhau hơn, cộng đồng DN hai bên sẽ ngày càng tích cực hợp tác trên cơ sở phát triển cùng có lợi…
Theo KTĐT