$(document).ready(function () { $(".validate").validationEngine(); });
Thứ ba, 06-02-2018 | 14:30GMT+7

Tập đoàn công nghiệp cao su Việt Nam - Gặp mặt thân mật báo chí

TBV - Vào lúc 14h chiều ngày 5/2/2018, Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam tổ chức buổi họp báo với chủ đề “Hoạt động sản xuất kinh doanh và chăm lo đời sống người lao động”. Buổi họp báo diễn ra tại 145 Lý Chính Thắng, Quận 3, TP.HCM trong không khí thân mật với sự tham gia của các lãnh đạo cơ quan trung ương và phóng viên báo đài.

 
Tại buổi họp báo, Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam chia sẻ về các hoạt động trong năm 2017 cũng như kế hoạch lớn cho năm mới 2018. Đến với chương trình có sự góp mặt các đồng chí Trần Thanh Khuê - Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương phía Nam; Đặng Minh Trung - Trưởng cơ quan thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương tại TP. Hồ Chí Minh; đồng chí Trần Xuân Dũng – đại diện Bộ thông tin Truyền thông phía Nam;  Đào Chinh Phú – Trưởng đại diện Hội nhà Báo Việt Nam phía Nam; Phạm Quốc Toàn- Nguyên Phó chủ tịch Hội nhà báo Việt Nam...
 

 
Chia sẻ về hoạt động trong năm 2017, Tập đoàn đã đạt được lượng xuất khẩu cao su thiên nhiên gần 1,4 triệu tấn tương đương 2,271 tỷ USD, tăng 11,4% về lượng và 36% về gia trị so với năm 2016. Hầu hết các chỉ tiêu đặt ra năm 2017 đều được Tập đoàn hoàn thành và cao hơn mức quy định, nổi bật là sự kiện khai thác 250.000 tấn mủ được thu hoạch trước 23 ngày, vượt 26.000 tấn so với dự định ban đầu. Các lĩnh vực hoạt động khác của Tập đoàn như công nghiệp cao su, chế biến gỗ, hoạt động khu công nghiệp đều hoạt động hết công sức và đóng góp đáng kể vào lĩnh vực chế biến gỗ và khu công nghiệp của nước nhà.
 

 
Bên cạnh hiệu quả đạt được, trong công tác sản xuất, tập đoàn cũng góp phần củng cố, giữ gìn quốc phòng an ninh và tăng cường mối quan hệ đối tác quốc tế đặc biệt là Cộng hòa DCND Lào và Vương quốc Campuchia. Tập đoàn còn chú trọng việc vận động, khuyến khích công nhân viên chức lao động đẩy mạnh phát triển kinh tế gia đình đồng thời hỗ trợ người lao động an tâm gắn bó với ngành nghề. 


 
Đồng chí Trần Thanh Khuê có đôi lời khen tặng đối với Tập đoàn: “Dù năm nay phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức do ảnh hưởng của thiên tai, bão lụt xảy ra liên tiếp, Tập đoàn vẫn chủ động đưa ra các phương án giải quyết kịp thời, hiệu quả đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh. Ước tính, tổng doanh thu tập đoàn năm 2017 đạt 21.380 tỷ đồng ứng với 120% so với kế hoạch, tổng lợi nhuận thuế gần 4.124 tỷ đồng, đạt 136% kế hoạch ban đầu. Trong đó, khối công ty cao su chiếm 3.488 tỷ đồng, công ty gỗ 295 tỷ đồng, lợi nhuận từ công ty khu công nghiệp đạt 252 tỷ đồng và các nguồn lợi khác là 89.67 tỷ đồng.” 

Đồng chí Đặng Minh Trung cũng chia sẻ: “Chúng ta nên tự hào rằng trong điều kiện khó khăn như thế nhưng những chỉ tiêu đặt ra cho ngành cao su đều đạt được. Tỉ suất lợi nhuận là 93%, xuất khẩu cũng tăng góp phần đưa Việt Nam lên vị trí thứ 3 thế giới về sản xuất và xuất khẩu cao su thiên nhiên. Tập đoàn đã thực hiện tốt những chính sách đối với người lao động, đảm bảo mức thu nhập bình quân của mỗi người đều hơn 7 triệu đồng. Đây là những thành quả đáng trân trọng không chỉ của sức lao động mà còn là trí tuệ của lãnh đạo. Trong năm 2018 này, vẫn còn nhiều khó khăn nhưng với những thành quả đạt được cùng với đội ngũ lãnh đạo của tập đoàn, tôi tin rằng Tập đoàn sẽ vượt qua và làm nên những kì tích, đóng góp nhiều hơn cho đất nước.”


Trong năm mới Tập đoàn Công nghiệp cao su Việt Nam dự kiến sẽ chuyển đổi mô hình công ty sang công ty cổ phần giao dịch trên UPCoM ngày 1/4/2018, sau đó, khoảng tháng 6/2018 chuyển sàn niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán TP.HCM. 
Bài và ảnh: Ánh Tuyết