$(document).ready(function () { $(".validate").validationEngine(); });
Thứ năm, 21-12-2017 | 11:08GMT+7

Thời báo Làng nghề Việt: Hội nghị triển khai công tác năm 2018

TBV - Sáng ngày 20/12 tại Hà Nội, Thời báo Làng nghề Việt đã long trọng tổ chức Hội nghị triển khai công tác năm 2018 và chào mừng 6 năm Thời báo Làng nghề Việt ngày ra số báo đầu tiên (22/12/2011-22/12/2017).
Tới dự có: Đại diện Quốc hội nước CHXHCN Việt Nam; lãnh đạo Cục công nghiệp địa phương – Bộ Công thương; đại diện Sở Tư pháp TP. Hà Nội; ông Lưu Duy Dần, Chủ tịch Hiệp hội Làng nghề Việt Nam, cùng các bộ ban ngành chính quyền địa phương.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Tổng Biên tập Thời báo Làng nghề Việt – ông Nguyễn Văn Vũ cho biết: Thời báo Làng nghề Việt là cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Làng nghề Việt Nam. Từ khi thành lập đến nay, Thời báo Làng Nghề Việt đã góp phần tuyên truyền, phổ biến chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước liên quan đến làng nghề như: Bảo tồn, phát triển nghề truyền thống, văn hóa làng nghề, vấn đền ô nhiễm môi trường làng nghề, những mô hình mới, cách làm mới, những điển hình tiên tiến trong xây dựng, phát triển làng nghề Việt Nam; tuyên truyền, cổ vũ các giá trị và tài năng sáng tạo của các doanh nhân làng nghề; giới thiệu quảng bá các sản phẩm, các làng nghề và nghệ nhân tiêu biểu trên cả nước.
 

Toàn cảnh hội nghị (Ảnh: Văn Bình)
 
Trong 6 năm qua, Thời báo Làng nghề Việt đã đẩy mạnh các hoạt động xã hội như: Cuối năm 2012, với tinh thần hướng về biển đảo và khẳng định chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc, Thời báo làng nghề Việt đã tổ chức thành công triển lãm ảnh “Trường Sa thân yêu trong lòng người Việt”; nhân dịp kỉ niệm 100 năm ngày sinh của Đại tướng Nguyễn Chí Thanh, báo đã trao tặng Bộ quốc phòng bức tượng Đại tướng, hoạt động này đã được Tổng cục Chính trị khen ngợi. Đặc biệt, Thời báo làng nghề Việt đã 2 lần vinh dự được Chủ tịch nước Trương Tấn Sang gửi Thư chúc mừng…
 

Ông Lưu Duy Dần, Chủ tịch Hiệp hội Làng nghề Việt Nam phát biểu tại hội nghị (Ảnh: Văn Bình)


Ông Nguyễn Văn Vũ - Tổng biên tập Thời báo Làng nghề Việt báo cáo tóm tắt 6 năm hoạt động của Báo (Ảnh: Văn Bình)

Bên cạnh đó, hoạt động từ thiện cũng được Báo quan tâm và chú trọng. Hưởng ứng cuộc vận động xóa cầu khỉ ở Nam Bộ năm 2016 Thời báo Làng nghề Việt đã phối hợp với công an tỉnh Bạc Liêu xây cầu dân sinh 250 tại Phước Long, Bạc Liêu cầu dài 17m, rộng 2,2m được cấp ủy Đảng chính quyền và nhân dân địa phương đánh giá cao; Năm 2017, hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc về việc mua bảo hiểm y tế cho các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Báo đã phối hợp với Hội Nhà báo TP.HCM tổ chức chương trình ca nhạc từ thiện “Nâng bước tuổi thơ có hoàn cảnh khó khăn” ủng hộ mua được 300 sổ bảo hiểm y tế cho các cháu học sinh, 100 màn tuyn, 2000 vở học sinh tặng các cháu học sinh nghèo tại tỉnh Hậu Giang, Kiên Giang và Long An….
 

 
Nhân dịp này Hiệp hội Làng nghề Việt Nam, Thời báo Làng nghề Việt đã trao tặng bằng khen, giấy khen cho tập thể và những cá nhân có thành tích tiêu biểu trong thời gian qua.

Năm 2018, Hiệp hội Làng nghề Việt Nam tổ chức Đại hội lần thứ IV, Thời báo Làng nghề Việt bước vào năm thứ 7, đòi hỏi phải đội ngũ làm báo phải chuyên nghiệp, đáp ứng được yêu cầu của mọi tầng lớp nhân dân, đặc biệt là làng nghề, hội viên trên cả nước, xứng đáng với vinh dự, trách nhiệm là tiếng nói của Hiệp hội Làng nghề Việt Nam, diễn đàn của nghệ nhân, hội viên và bạn đọc trong cả nước, Tổng Biên tập Nguyễn Văn Vũ cho biết thêm.

Nhân dịp này, thay mặt Ban biên tập Tổng biên tập Thời báo làng nghề Việt – ông Nguyễn Văn Vũ chân thành cảm ơn sự quan tâm lãnh đạo của Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông, Cục Báo chí, Hội Nhà báo Việt Nam, Hiệp hội làng nghề Việt Nam, sự cộng tác giúp đỡ của các Bộ ngành, UNBD các cấp, các làng nghề, nghệ nhân, hội viên, nhà văn, nhà thơ, nhà báo, cộng tác viên, bạn đọc trong suốt 6 năm qua đã luôn đồng hành và ủng hộ tờ báo.
Minh Lý