$(document).ready(function () { $(".validate").validationEngine(); });
Thứ ba, 19-12-2017 | 10:40GMT+7

Thư Ban Biên tập Thời báo Làng nghề Việt

TBV - Mùa Xuân năm Mậu Tuất 2018 đang tới, Thời báo Làng nghề Việt - Cơ quan Trung ương Hiệp hội Làng nghề Việt Nam; tiếng nói của các Làng nghề, Nghệ nhân cả nước đã không ngừng đổi mới trong hoạt động và xây dựng tổ chức; đã có những bước phát triển vượt bậc cả về nội dung và hình thức tuyên truyền.
Sau 6 năm hoạt động kể từ ngày ra số báo đầu tiên (22/12/2011-22/12/2017), Thời báo Làng Nghề Việt đã góp phần tuyên truyền, phổ biến chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước liên quan đến làng nghề như: Bảo tồn, phát triển nghề truyền thống, văn hóa làng nghề, môi trường làng nghề, những mô hình mới, cách làm mới, những điển hình tiên tiến trong xây dựng, phát triển làng nghề Việt Nam; tuyên truyền, cổ vũ các giá trị và tài năng sáng tạo của các doanh nhân làng nghề; giới thiệu quảng bá các sản phẩm, các làng nghề và nghệ nhân tiêu biểu trên cả nước.
Trong 6 năm qua, Thời báo Làng nghề Việt có được sự phát triển mạnh mẽ trên chính là nhờ sự quan tâm và động viên rất lớn của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các Bộ, ngành và đặc biệt là của các đồng chí lãnh đạo Hiệp hội Làng nghề Việt Nam, cùng các cơ quan chức năng trung ương, địa phương, các chuyên gia, các nhà nghiên cứu, nghệ nhân làng nghề, các cộng tác viên và bạn đọc trên mọi miền Tổ quốc.

để đáp ứng được yêu cầu hội nhập quốc tế sâu rộng trong bối cảnh toàn cầu hóa thông tin bùng nổ trên các phương tiện truyền thông đại chúng dẫn đến những thay đổi to lớn về mọi mặt của đời sống xã hội. Mặt khác, để xây dựng Thời báo Làng nghề Việt ngày càng phát triển, xứng đáng là tiếng nói của các làng nghề, nghệ nhân và bạn đọc cả nước. Trong thời gian tới, Thời báo Làng nghề Việt tập trung thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm như: Coi trọng giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức nghề nghiệp của người làm báo, cho đội ngũ cán bộ phóng viên, về chính trị lẫn giỏi về chuyên môn nghiệp vụ, am hiểu về làng nghề bám sát tôn chỉ mục đích của tờ báo đảm về nội dung thông tin; Tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng các chuyên trang, chuyên mục như  câu chuyện làng nghề, làng nghề xưa và nay, mỗi làng một sản phẩm, môi trường làng nghề, dạy nghề khởi nghiệp, khuyến công... Trang tin tức sự kiện tập trung vào đưa tin các làng nghề, nghệ nhân, hoạt động của thường trực Hiệp hội Làng nghề Việt Nam sâu hơn nữa, nhiều hơn nữa; Thành lập tổ công tác "Thời báo Làng nghề Việt đồng hành cùng làng nghề và hội viên" đi xuống các làng nghề vận động hội viên, thợ nghề mua báo, quảng cáo và ra nhập hội viên Hiệp hội làng nghề Việt Nam, trợ giúp pháp lý miễn phí, giới thiệu việc làm cho thanh niên làng nghề... 

Nhân dịp kỷ niệm 6 năm Thời báo Làng nghề Việt ra số báo đầu tiên, Ban biên tập Báo mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ, sự cộng tác nhiệt tình của bạn đọc trong và ngoài nước để Báo có sự bứt phá mạnh mẽ hơn trong thời gian tới cả về mặt nội dung và hình thức tuyên tuyền, đáp ứng được niềm mong mỏi của bạn đọc. 

Nhân dịp này, Ban biên tập xin chân thành cảm ơn quý cơ quan, đơn vị doanh nghiệp, các làng nghề, nghệ nhân và bạn đọc dồi dào Sức khoẻ - Hạnh Phúc và Thành công.
Ban Biên Tập