$(document).ready(function () { $(".validate").validationEngine(); });
Thứ hai, 12-03-2018 | 09:32GMT+7

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc trao tặng 20 tỷ đồng cho các huyện nghèo

TBV - Sáng ngày 11/3/2018, tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã tới dự buổi lễ trao kinh phí đấu giá quả bóng và áo đấu của đội tuyển U23 Việt Nam cho đại diện 20 huyện nghèo trong cả nước. Sự kiện do Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội; Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Đài truyền hình Việt Nam tổ chức.
Tới dự buổi lễ, gồm có: Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc; Bộ Trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung; Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện; Ông Nguyễn Thành Lương - Phó Tổng Giám đốc Đài truyền hình Việt Nam; Ông Trịnh Văn Quyết - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FLC; Ông Lê Hoài Anh - Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Việt Nam; Ông Park Hang Seo - Huấn luyện viên trưởng Đội tuyển U23 Việt Nam. Cùng các cầu thủ Bùi Tiến Dũng, Đoàn Văn Hậu, Nguyễn Trọng Đài - đại diện cho đội tuyển U23 Việt Nam và đại diện các huyện nghèo, Ủy ban Trung ương Mặt trận tổ quốc Việt Nam có mặt tại buổi lễ.
 

Lễ trao quà tặng của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cho 20 huyện nghèo qua đấu giá bóng và áo của Đội tuyển U23 Việt Nam 

Tại buổi lễ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hoan nghênh Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội; Bộ Thông tin và Truyền thông; Đài truyền hình Việt Nam đã tổ chức sự kiện có ý nghĩa. Thủ tướng đánh giá cao các tập thể, cá nhân trong cả nước đã tích cực hưởng ứng cuộc đấu giá và chúc mừng Tập đoàn FLC đấu giá thành công áo đấu và quả bóng của Đội tuyển U23 Việt Nam. Tập đoàn FLC là đơn vị thắng cuộc đấu giá bóng và áo đấu của Đội tuyển U23 Việt Nam tặng Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc  sau khi Đội tuyển giành ngôi Á quân Giải vô địch U23 Châu Á tại Thường Châu, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc vào tháng 01/2018. 
 Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FLC Trịnh Văn Quyết (phải) trao số tiền đấu giá 20 tỷ đồng cho Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung (trái).


Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện (trái) trao quả bóng và áo có đầy đủ chữ ký của các thành viên Đội tuyển U23 Việt Nam cho ông Trịnh Văn Quyết.​


 Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc trao kinh phí từ đấu giá áo, bóng của Đội U23 Việt Nam cho 20 huyện nghèo trong cả nước.

 
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã lên trao trực tiếp 20 tỷ đồng cho đại diện 20 huyện nghèo và đặc biệt khó khăn trong cả nước. Số tiền này là tiền đấu giá quả bóng và áo thi đấu của U23 Việt Nam, có chữ ký của các thành viên Đội tuyển U23 Việt Nam trao tặng Thủ tướng tại buổi lễ khen thưởng Đội tuyển giành ngôi Á quân Giải vô địch bóng đá U23 Châu Á mà Tập đoàn FLC là đơn vị thắng cuộc đấu giá. Phát biểu tại hội nghị, Thủ tướng chúc mừng Đội tuyển U23 Việt Nam đã thi đấu thành công trong giả đấu vừa qua, coi đây là niềm tự hào của đất nước. “Tôi mong muốn rằng: bóng đá Việt Nam sau khi đạt Á quân U23 Châu Á sẽ có bước tiến mới, vững vàng hơn, bản lĩnh hơn, để xứng đáng với niềm tin yêu của nhân dân”, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh.
 

"Nếu chúng ta có quyết tâm đoàn kết quyết thắng như đội U23 đã chiến thắng vừa qua, một tinh thần U23 sẽ được lan tỏa trong dân chúng thông qua các hoạt động của mình ở từng cơ quan đơn vị. Một khát vọng lớn lao của dân tộc của đất nước để đưa đất nước chúng ta tiến lên như khát vọng và tình cảm của người hâm mộ đối với bóng đá Việt Nam, thông qua các hoạt động kinh tế xã hội quốc phòng an ninh, nhất là cái thu nhập của người dân đời sống vật chất của người dân phải được cải thiện tốt hơn" - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu trong buổi lễ.

Trước đó, ngày 01/02/2018, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã trao cho Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung cùng Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn quả bóng và áo thi đấu của Đội tuyển U23 Việt Nam trao tặng Thủ tướng. Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội cùng Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với các cơ quan có liên quan tổ chức đấu giá công khai  quả bóng và áo thi đấu. Số tiền thu được giàng tặng các gia đình người có công với cách mạng và các hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn. 
 

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại hội nghị.

Đối với 20 huyện nghèo được tặng kinh phí (mỗi huyện 01 tỷ đồng), Thủ tướng yêu cầu các huyện sử dụng vào việc xây dựng 500 căn nhà (mỗi căn 40 triệu đồng) tặng người có công, người nghèo còn khó khăn, đảm bảo công bằng, minh bạch, đúng đối tượng, thể hiện rõ được mục đích nhân văn, tốt đẹp của cuộc đấu giá này. Đây là món quà đặc biệt của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.
 

Ca sĩ Dương Hoàng Yến thể hiện ca khúc “Niềm tin chiến thắng” tại hội nghị và chụp ảnh lưu niệm cùng Thủ tướng, Ban tổ chức cùng đại diện Đội tuyển U23 Việt Nam.


 
Trước đó, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội cùng Bộ Thông tin và Truyền thông đã phối hợp với Trung tâm tin tức VTV24 (Đài truyền hình Việt Nam) triển khai các công việc liên quan đến thông tin đấu giá quả bóng và áo thi đấu của Đội tuyển U23 Việt Nam, phát sóng đăng tải rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng. Việc tiếp nhận đăng ký đấu giá quả bóng và áo thi đấu của Đội tuyển U23 Việt Nam bắt đầu từ 15h ngày 6/2/2018 và kết thúc vào 24h00 ngày 11/2/2018 (ngày 26 tháng Chạp năm Đinh Dậu). Mức sàn khởi điểm đấu giá là 02 tỷ đồng (mỗi sản phẩm áo và bóng là 01 tỷ đồng).
 

 Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chụp ảnh lưu niệm cùng với các vị đại biểu, quan khách, đại diện Đội tuyển U23 Việt Nam và 20 huyện nghèo trong cả nước về dự hội nghị.

 

Sau một thời gian tiếp nhận thông tin, đến 17h ngày 9/02/2018 đã có nhiều cá nhân và doanh nghiệp gọi điện thoại và trả giá qua điện thoại nhưng chưa đăng ký mua chính thức hoặc trả giá ở mức sàn, trao đổi bằng tài sản (đất đai),… Tuy thời gian tiếp nhận thông tin đấu giá ngắn, nhưng các cơ quan, đơn vị đã phối hợp chặt chẽ và làm rất tốt, cuộc đấu giá đã tạo ra hiệu ứng xã hội mạnh mẽ, với sự hưởng ứng của đủ các tầng lớp trong xã hội. Có em nhỏ như ở Pleiku-Gia Lai muốn tham gia đấu giá bằng tiền tiết kiệm những bữa ăn sáng; có cán bộ nghỉ hưu ở Đồng Nai muốn đổi bằng một lô đất; một bác nông dân ở Đắc Tô, Tân Cảnh, Kon Tum không có tiền, muốn đổi bằng một hecta cao su; Công ty Cổ phần Đầu tư Kinh doanh địa ốc Hưng Thịnh (phường 7, quận 3, thành phố Hồ Chí Minh) đăng ký chính thức xin tham gia đấu giá với mức 3 tỷ đồng/sản phẩm (2 sản phẩm là 6 tỷ đồng). Đến 15h40 phút ngày 11/2, Công ty này tiếp tục đăng ký năng giá lên 10 tỷ và tỏ ý tiếp tục theo đấu giá để có thể mua thành công món quà ý nghĩa này.

Đến 22h30 phút ngày 11/2/2018 - trước thời điểm hết thời hạn đăng ký đấu giá, Tập đoàn FLC vào cuộc trả giá 12 tỷ đồng cho 02 hiện vật và ngay sau đó nâng lên 20 tỷ đồng, mức giá cao nhất khi thời điểm đấu giá kết thúc và là đơn vị thắng đấu giá cuối cùng khi trả mức đấu giá cao nhất. 
Bài và ảnh: Văn Bình