$(document).ready(function () { $(".validate").validationEngine(); });
Thứ hai, 04-06-2018 | 13:19GMT+7

Văn phòng Chính phủ họp báo thường kỳ tháng 5/2018

TBV - Chiều 2/6 tại Hà Nội, Văn phòng Chính phủ tổ chức buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 5 dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, Người phát ngôn của Chính phủ Mai Tiến Dũng.
Tham dự buổi họp báo có các bộ ngành liên quan và nhiều phóng viên của các cơ quan thông tấn báo chí. Tại buổi họp Bộ trưởng Mai Tiến Dũng đã thông báo về nội dung phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 5/2018 diễn ra tại Chính phủ, do Thủ Tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì.

Tại phiên họp, Chính phủ đã nghe và thảo luận các nội dung: Tình hình triển khai thực hiện Nghị quyết số 01/NQ-CP của Chính phủ và tình hình kinh tế, xã hội tháng 5/2018, việc giao kế hoạch đầu tư vốn từ một số báo cáo của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về tình hình sử dụng dự phòng ngân sách Trung ương hàng quý; báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ và kết quả kiểm tra tháng 5/2018 tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ. 
 

Họp báo Chính phủ tháng 5

Phát biểu mở đầu phiên họp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh những kết quả đạt được là rất tích cực và đáng mừng, các tổ chức quốc tế cũng đánh giá cao và có nhiều dự báo khả quan về triển vọng kinh tế của Việt Nam.

Phát biểu kết luận phiên họp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu các bộ, ngành, địa phương tiếp tục chủ động theo dõi, bám sát diễn biến tình hình trong nước, khu vực và quốc tế để có những phản ứng chính sách kịp thời, tập trung chỉ đạo thực hiện quyết liệt đồng bộ các nhiệm vụ, gải pháp đã đề ra. Đồng thời nêu rõ trong điều kiện kinh tế vĩ mô ổn định và tăng trưởng tích cực, cần tiếp tục đẩy mạnh cơ cấu lại nền kinh tế, thúc đẩy năng suất lao động, cải cách thể chế, cơ cấu lại doanh nghiệp, thúc đẩy phát triển doanh nghiệp tư nhân, khởi nghiệp, cơ cấu lại nợ công, kiểm sát tốt lạm phát. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh yêu cầu các giải pháp điều hành để mục tiêu lạm phát dưới 4% phải được quán triệt ở mọi cấp, mọi ngành, mọi địa phương.

Trong phiên họp báo Chính phủ có nhiều câu hỏi của phóng viên và trả lời của các cơ quan liên quan đến các câu hỏi của phóng viên, điển có câu hỏi của phóng viên Báo Tuổi trẻ liên quan đến vụ việc AVG. Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo cho biết: AVG và Mobifone đã có thỏa thuận là AVG sẽ hoàn trả toàn bộ số tiền trước đây Mobifone đã bỏ ra mua các cổ phần chuyển nhượng của AVG, đồng thời có cam kết tính lãi theo quy định để không thất thoát.
                                                       Tin và ảnh Thái Bình