$(document).ready(function () { $(".validate").validationEngine(); });
Thứ bảy, 27-01-2018 | 09:08GMT+7

15 giờ hôm nay, U23 Việt Nam vào trận chung kết lịch sử

TBV - Từ 15 giờ chiều nay 27/1, trên SVĐ Olympic Thường Châu (Giang Tô, Trung Quốc), ĐT U23 Việt Nam gặp ĐT U23 Uzbekistan trong trận chung kết U23 châu Á.
Đây là trận đấu lịch sử của cả U23 Việt Nam và U23 Uzbekistan.

Để đến trận chung kết, cả hai đội đã qua hành trình gây ấn tượng  mạnh mẽ cho mọi người theo dõi giải đấu này.

Bắt đầu từ việc cả 2 đều thua trận ra quân (Việt Nam thua Hàn Quốc, Uzbekistan thua Qatar). Nhưng sau đó, cả Việt Nam và Uzbekistan “đã đi một mạch” đến trận chung kết.
 

Đội tuyển U23 Việt Nam. Ảnh: AFC.com

Trong hành trang của mình, ĐT U23 Việt Nam đã “khiến cả châu Á kinh ngạc” khi loại được Iraq và Qatar trong 2 trận đấu được cho là hay nhất VCK này. Còn Uzbekistan cũng không hề kém cạnh khi loại được cả đương kim Vô địch, đương kim Á quân giải đấu (Nhật Bản, Hàn Quốc) với tỷ số rất đậm lần lượt là 4-0 và 4-1.

Xin nói thêm một điều vô cùng thú vị do có “sự trùng hợp” chắc ít xảy ra ở giải đấu này trong tương lai. Đó là, vào đến bán kết, Việt Nam gặp rồi loại Qatar, đội bóng đã thắng Uzbekistan trận ra quân, trong khi đó, Uzbekitan gặp rồi loại Hàn Quốc, đội đã thắng Việt Nam trận ra quân.
 

Đội tuyển U23 Uzbekistan. Ảnh: AFC.com

Trong trận tranh HCĐ chiều qua, 26/1, Qatar thắng sát nút Hàn Quốc 1-0 và mang về xứ sở mình niềm an ủi.

Chiều nay, Việt Nam và Uzbekistan sẽ tranh chiếc cúp danh giá nhất của bóng đá U23 châu Á, lứa tuổi nòng cốt của đội tuyển quốc gia.

Trận đấu được VTV2, VTV6 tường thuật trực tiếp.
Theo VGP News