$(document).ready(function () { $(".validate").validationEngine(); });
Thứ năm, 27-09-2018 | 10:01GMT+7

Ấm áp trung thu cùng Thời báo Làng nghề Việt và đoàn thiện nguyện

TBV - Như mọi năm, mỗi khi dịp lễ Trung thu đến, Thời báo Làng nghề Việt lại tiếp tục vận động bạn đọc cũng như các mạnh thường quân chung tay đóng góp giúp các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp lễ Trung thu. Ngày 22 và 23 tháng 9 vừa qua, Thời báo Làng nghề Việt văn phòng đại diện phía Nam phối hợp Trang thông tin điện tử Tin Việt Today cùng Nhóm thiện nguyện Nụ Cười đã trao quà các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn tại xã Hiệp Hưng (huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang), Ngọc Thành (huyện Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang), xã Hỏa Lựu (Tp. Vị Thanh, Hậu Giang).
Nhằm mang đến một đêm Trung Thu đầy niềm vui và ý nghĩa, đồng thời, nhận được sự hỗ trợ và đóng góp của các mạnh thường quân, đoàn thiện nguyện đã trao 800 phần quà bao gồm: bánh trung thu, vở, tập viết, bút, lồng đèn…trị giá 100 triệu đồng và 16 suất học bổng dành tặng cho các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại 4 điểm trên địa bàn xã Hiệp Hưng, Ngọc Thành, Hỏa Lựu.

Thành viên trong đoàn thiện nguyện gồm có: ông Lê Hoàng Lâm – Phó Trưởng đại diện Văn phòng phía Nam, ông Lương Quốc Đăng – Trưởng phòng Thời sự Trang Tin Việt Today, Nhà báo Lâm Anh Hải – Phó Chánh văn phòng Hội nhà báo TP. Hồ Chí Minh ông Lý Hoàng Nam – Ban Dân vân Thành ủy TP. Hồ Chí Minh, ông Y Sa – Ban đại diện cộng đồng hồi giáo TP. Hồ Chí Minh, thầy Hà Minh Hiếu - Giảng viên trường Đại Học Tài chính Marketing cũng là đại diện nhóm thiện nguyện Nụ Cười, bà Phan Thị Thùy Linh – Chủ tịch Hội phụ nữ xã Phước Khánh huyện Nhơn Trạch, nghệ sĩ Văn Huỳnh Anh…cùng các thành viên trong đoàn là cựu sinh viên trường Đại Học Tài chính Marketing. 
 

Sáng ngày 22/9, có mặt tại xã Hiệp Hưng (Phụng Hiệp, Hậu Giang), đoàn đã trao tặng 200 suất quà cho các em thiếu nhi. 

Chiều cùng ngày, Đoàn đã có mặt tại xã Ngọc Thành (Giồng Riềng, Kiên Giang). Đại diện chính quyền địa phương có sự tham gia của ông Lê Hoàng Khắp – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã, ông Võ Văn Tẻn – Phó chủ tịch xã Ngọc Thành, ông Huỳnh Văn Đương – Chủ tịch Hội chữ thập đỏ xã, ông Nguyễn Văn Tuấn – Chủ tịch Hội khuyến học xã, ông Lê Thanh Tùng – Bí thư xã đoàn. Tại đây, đoàn đã trao 200 suất quà và 16 suất học bổng cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn.

Ông Lý Hoàng Nam – Ban Dân vận Thành ủy TP.HCM, đại diện Thời báo Làng nghề Việt, Tin Việt Today và đoàn thiện nguyện Nụ Cười chia sẻ: “Trung thu là tết dành cho các cháu thiếu nhi, cũng là dịp chúng ta gặp mặt cùng nhau chia sẻ tình yêu thương, sự quan tâm đến các cháu. Trong bầu không khí vui tươi, ấm áp, và nghĩa tình như ngày hôm nay có sự chỉ đạo, theo sát của các vị lãnh đạo xã, đặc biệt là sự kết nối chặt chẽ của đồng chí Nguyễn Văn Tuấn – Chủ tịch Hội khuyến học xã, qua đây đoàn từ thiện cũng gửi đến các cháu những phần quà của ít lòng nhiều để các cháu có ngày hội trung thu hết sức vui tươi đầy ý nghĩa”.
 

Ông Võ Văn Tẻn – Phó Chủ tịch xã Ngọc Thành phát biểu ý kiến, chân thành cảm ơn sự quan tâm của Thời báo Làng nghề Việt, Trang điện tử Tin Việt Today, Nhóm thiện nguyện nụ cười đã quan tâm, ủng hộ quà cho các em nghèo có hoàn cảnh khó khăn và thay mặt UBND xã chân thành cảm ơn các đơn vị từ thiện đã hết sức quan tâm, thấm đậm nghĩa tình. Qua đây cũng mong các em cố gắng học tập, vận động vươn lên để sau này trở thành người công dân tốt, có ích cho cộng đồng và xã hội đáp lại lòng hảo tâm của nhóm thiện nguyện đã dành cho các em.

Ngày 23/9, Đoàn tiếp tục hành trình đến xã Hỏa Lựu (TP. Vị Thanh) và trao tặng 400 suất quà. Đại diện xã Hỏa Lựu có sự tham gia của ông Hồ Văn Hậu- Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã, ông Nguyễn Hoài Nam- Phó bí thư xã đoàn. Ông Hậu thay mặt địa phương gửi lời cảm ơn chân thành đến đoàn từ thiện. 

Thầy Hà Minh Hiếu- đại diện thiện nguyện Nụ Cười chia sẻ: thành viên nhóm thiện nguyện Nụ Cười đều là học trò trước kia của thầy, mặc dù mỗi người mỗi ngành nghề khác nhau nhưng khi nghe tin thầy kêu gọi giúp đỡ các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn thì các bạn rất sẵn lòng. Với những món quà này thầy và nhóm Nụ Cười mong rằng các em có thể đón nhận một lễ Trung thu trọn vẹn và đầy ý nghĩa. 

Qua buổi trao tặng quà, lãnh đạo các xã thể hiện lòng chân thành cảm ơn đối với đoàn từ thiện đã quan tâm, giúp đỡ các em và mong rằng trong tương lai, Thời báo Làng nghề Việt, nhóm thiện nguyện Nụ Cười và các nhà hảo tâm sẽ tiếp tục hỗ trợ, chăm lo cho những thiếu nhi khó khăn trong địa phương. 
Bài và ảnh Mộc Tâm