$(document).ready(function () { $(".validate").validationEngine(); });
Thứ năm, 03-05-2018 | 09:41GMT+7

Bế mạc Festival Huế 2018

TBV - Tối 2/5, tại Quảng trường Ngọ Môn - Đại Nội, TP Huế (tỉnh Thừa Thiên - Huế), đã diễn ra lễ bế mạc Festival Huế lần thứ X - 2018 với chủ đề "Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển - Huế 1 điểm đến 5 di sản". Sau 6 ngày tổ chức (từ ngày 27-4 đến 2-5), Festival Huế thu hút hàng vạn công chúng và khách du lịch tham dự.
Phát biểu tại lễ bế mạc, ông Nguyễn Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế, Trưởng ban Tổ chức cho biết, Festival Huế 2018 là sự kiện ý nghĩa tại vùng đất cố đô Huế, đã khép lại sau những ngày diễn ra sôi động, hấp dẫn, đầy ấn tượng. Festival Huế 2018 với những chương trình nghệ thuật hấp dẫn đa sắc màu, các lễ hội văn hóa ấn tượng.

Lễ hội năm nay có sự góp mặt của 40 đơn vị nghệ thuật, trong đó có 24 đoàn nghệ thuật quốc tế, đến từ 19 quốc gia trên thế giới.

Với 40 hoạt động văn hóa, nghệ thuật đa dạng diễn ra trên địa bàn tỉnh, Festival Huế 2018 tiếp tục hướng đến việc quảng bá hình ảnh của di sản văn hóa Huế.
 

Biễu diễn Nhã nhạc trong đêm bế mạc Festival Huế 2018.

Cố đô Huế vốn yên tĩnh nay trở nên sống động hơn với các chương trình tiêu biểu, hấp dẫn tạo cho Festival Huế lần thứ X - 2018 một không gian rực rỡ sắc màu, đầy sôi động, khắc họa đậm nét một vùng di sản. 

Đêm bế mạc Festival Huế 2018 với các tiết mục hát múa: “Một chút Huế thương”, “Chợ phiên gặp gỡ”, “Vó ngựa thảo nguyên”, “Sóng Hương Giang”, “Quê hương tình yêu và tuổi trẻ”… và màn pháo hoa nghệ thuật thay lời giã bạn...
Thạch Thảo (TH)