$(document).ready(function () { $(".validate").validationEngine(); });
Thứ ba, 09-01-2018 | 09:13GMT+7

Chương trình “Áo ấm vùng cao - Xuân về ấm áp” đã trao tặng 300 suất quà cho trẻ em nghèo dân tộc thiểu số xã Bum Tở

TBV - Hướng về vùng cao, hướng về các vùng miền dân tộc thiểu số còn gặp nhiều khó khăn của Tổ quốc. Trường mầm non Kanguru (trụ sở: KĐT Văn Quán, quận Hà Đông, Hà Nội) đã tổ chức chương trình phát động ủng hộ, quyên góp từ thiện “Áo ấm vùng cao - Xuân về ấm áp”. Địa điểm mà trường mầm non Kanguru hướng tới, đó là trường mầm non Bum Tở (xã Bum Tở, huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu).
Bởi, xã Bum Tở là địa bàn có nhiều đồng bào dân tộc La Hủ sinh sống, cuộc sống của người dân nơi đây vô cùng khó khăn, thiếu thốn. Nhiều trẻ nhỏ không áo ấm để chống chọi với cái giá lạnh của mùa đông vùng cao. Kèm theo đó là cái đói, cái rét bủa vây các cháu nhỏ. Có những gia đình cơm không đủ ăn, áo không đủ mặc.

Những đứa trẻ vùng cao, đầu trần chân đất, quá đỗi chân thực đến xót xa. Chúng đến trường trong những bộ áo quần sờn nát không đủ ấm trong cái rét mướt của mùa đông giá lạnh. Những đứa trẻ ở xã nghèo Bum Tở ấy đã trải qua những mùa đông giá rét co ro trong những bộ quần áo mỏng manh, không áo ấm, không khăn quàng, không giày tất, chân đi dép tổ ong, bàn tay lem nhem, nứt nẻ, khiến chúng tôi không khỏi xót xa.
 

Các cháu trường mầm non Bum Tở thiếu quần áo để mặc trong mùa đông rét buốt ở vùng cao Tây Bắc

Với mong muốn mang lại cho các em nhỏ ở xã nghèo Bum Tở một chút ấm áp và sưởi ấm những trái tim của các bạn nhỏ nơi vùng cao biên cương. Trường mầm non Kanguru đã tổ chức phát động quyên góp, ủng hộ những đồ dùng học tập, quần áo cho trẻ em, chăn ấm, tất, gang tay, mũ ấm (còn dùng được, và sạch sẽ) để chuyển tới tận tay các em nhỏ tại xã Bum Tở.
 

Trường mầm non Kanguru Hà Nội đã không quản ngại đường xá xa xôi để tặng 300 suất quà cho các cháu trường mầm non xã Bum Tở

Thời gian phát động quyên góp, ủng hộ chỉ vẻn vẹn trong vòng 1 tuần lễ (từ ngày 29/12/2017 đến hết ngày 04/01/2018), nhưng trường mầm non Kanguru đã quyên góp, ủng hộ được 300 suất quà để dành tặng cho các cháu mầm non trên địa bàn xã Bum Tở (huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu). 
 

Cô giáo Vũ Thị Hương -  Hiệu trưởng trường mầm non Bum Tở đại diện nhận quà từ chương trình.


Bà con dân bản Bum Tở có mặt để được đoàn trao quà.​


Các em nhỏ trong bản đầu trần chân đất, không áo ấm nhìn đến xót xa

 
Trường mầm non Kanguru tổ chức thành đoàn công tác 10 người (gồm cán bộ, giáo viên, phụ huynh và học sinh trường mầm non Kanguru) đi từ Hà Nội đến với trường mầm non Bum Tở. Đoàn công tác đã không quản ngại đường xá xa xôi, vượt núi băng rừng; vượt qua những vùng sương mù, những trận mưa và cái rét với quãng đường dài 600km để tặng 300 suất quà đến tận tay các cháu trường mầm non Bum Tở vào ngày 06/01/2018. 
 

Bên trong nhà một gia đình của người dân bản, thật sự quá khó khăn, không đủ ăn và đủ mặc.

Một hành động tuy nhỏ, nhưng ý nghĩa, đã giúp các cháu trường mầm non Bum Tở có thêm áo ấm, thêm sức đề kháng để chống chọi với cái giá rét của mùa Đông và đón chào xuân Mậu Tuất 2018 đang đến gần. Chương trình quyên góp từ thiện “Áo ấm vùng cao - Xuân về ấm áp” của trường mầm non Kanguru mong muốn san sẻ bớt cái lạnh của thiên nhiên, và thổi bùng lên ngọn lửa yêu thương. 

Cũng nhân dip đoàn công tác của Trường mầm non Kanguru đi tặng quà cho các cháu học sinh trường mầm non Bum Tở, có phóng viên Đinh Văn Bình - Báo Thời báo Làng nghề Việt cũng đã nhiệt tình đi cùng đoàn, chụp ảnh cho chương trình và gửi tặng 100 số báo mới nhất của báo Thời báo Làng nghề Việt cho Ban giám hiệu trường mầm non Bum Tở cùng các cô giáo, học sinh và các bậc phụ huynh trường mầm non Bum Tở. 
 

Các cháu thiếu nhi háo hức chờ những phần quà từ phía chương trình.

Đáp lại tình cảm của đoàn công tác, cô giáo Lý Thị Kiệm - giáo viên trường mầm non Bum Tở xúc động, bày tỏ lòng cảm ơn đối với đoàn công tác của trường mầm non Kanguru: “Cảm ơn những tấm lòng vàng đã vượt qua 600km - một chặng đường vô cùng gian nan vất vả để mang hơi ấm đến cho các cháu trường mầm non Bum Tở. Thay mặt nhà trường, xin gửi lời cảm ơn chân thành đến Ban giám hiệu trường mầm non Kanguru, các cô giáo, các bậc phụ huynh và các cháu học sinh,.... Cuối cùng kính chúc các thầy, các cô, các bậc phụ huynh và các cháu học sinh trường mầm non Kanguru năm mới mạnh khỏe, hạnh phúc, chúc đơn vị trường gặt hái nhiều thành công!”. 
 

Phóng viên Văn Bình - báo Thời báo Làng nghề Việt tặng trường mầm non Bum Tở 100 số báo mới nhất của báo Thời báo Làng nghề Việt.


Đoàn cán bộ, giáo viên trường mầm non Kanguru chụp ảnh lưu niệm với các cô giáo trường mầm non Bum Tở​


Cô Nguyễn Mai Hương đại diện cho nhà trường trao tặng quà cho các em nhỏ


Những món quà tuy nhỏ bé nhưng đã sưởi ấm được trái tim những cháu nhỏ và con người nơi đây. 
Cô Lê Thị Bình - giáo viên trường mầm non Bum Tở cũng bày tỏ tìm cảm với đoàn công tác của trường mầm non Kanguru: “Những hành động cao cả của thầy trò phụ huynh học sinh trường mầm non Kanguru (Hà Nội) đối các cháu học sinh mầm non Bum Tở thật là đầm ấm. Vượt qua bao chặng đường khó khăn vất vả, các thầy cô cùng Ban giám hiệu nhà trường; 2 mẹ con cháu Bảo Anh, cùng nhà báo Đinh Văn Bình - báo Thời báo Làng nghề Việt đã lên thăm và ủng hộ các cháu học sinh quần áo, mũ tất, giày dép, sách vở... Vậy là mùa đông năm nay các cháu được sưởi ấm từ những tấm lòng vàng của thầy cô, phụ huynh miền xuôi lên miền ngược. Thay mặt nhà trường xin cảm ơn tới cô Huệ - Hiệu trưởng; thầy Tuấn - Phó Hiệu trưởng cùng các cô giáo, các bậc phụ huynh các bé trường mầm non Kanguru Hà Nội và xin kính chúc các thầy cô giáo các bậc phụ huynh các cháu học sinh của trường có nhiều sức khỏe, gia đình hạnh phúc, nhà trường ngày càng phát triển và còn có nhiều chuyến đi như này lên với các cháu vùng cao. Xin cảm ơn rất nhiều”.

Thay lời muốn nói Trường mầm non Kanguru và người dân bản xã Bum Tở xin gửi lời cám ơn chân thành và sâu sắc tới những tấm lòng hảo tâm của Quý phụ huynh trong và ngoài trường, các cá nhân, tổ chức, các anh, chị, em gần xa đã giúp đỡ ủng hộ cho chương trình.
Bài và ảnh: Hoài An