$(document).ready(function () { $(".validate").validationEngine(); });
Thứ sáu, 21-07-2017 | 15:15GMT+7

"Đại chiến hành tinh khỉ" thống lĩnh phòng vé

TBV - Là bom tấn được giới chuyên môn đánh giá cao trong mùa hè này, “War for the planet of the Apes” (Đại chiến hành tinh khỉ) đã mở màn ấn tượng trên bảng xếp hạng doanh thu phòng vé.
Tại thị trường Bắc Mỹ, trong ngày công chiếu đầu tiên, tác phẩm thu về hơn 22 triệu USD, giữ vị trí quán quân phòng vé. “War for the planet of the Apes” nhanh chóng đẩy lùi 2 tác phẩm bom tấn khác là: “Spider-Man: Homecoming” (13,6 triệu USD) và “Despicable Me 3” (6,1 triệu USD). Với độ phủ sóng ở 4.022 rạp, chỉ sau 3 ngày đầu ra rạp, phim nhanh chóng đạt 56,5 triệu USD tại quê nhà Bắc Mỹ và cán mốc 102,5 triệu USD ở thị trường thế giới, trở thành tác phẩm có tổng doanh thu cao nhất trong những ngày cuối tuần trên toàn cầu. 
 

Trong thời điểm ngập tràn các phim bom tấn, “War for the planet of the Apes” (tựa Việt hóa: Đại chiến hành tinh khỉ) được đánh giá là “đại bom tấn” khi cân bằng được cả tính giải trí và nghệ thuật. Với 95% đánh giá tích cực từ chuyên trang bình luận phim Rotten Tomatoes và nhận được hàng loạt lời khen ngợi từ giới chuyên môn cùng tiềm năng chạm tay đến tượng vàng Oscar, ở Việt Nam, siêu phẩm này cũng có sức hút không nhỏ với khán giả. 

Là phần cuối trong loạt phim về hành tinh khỉ, tiếp nối sự thành công của 2 phần trước “Rise of planet of the Apes” (2011) và “Dawn of the planet of the Apes” (2014), “War for the planet of the Apes” mang đến một cuộc chiến sống còn kết thúc mọi cuộc chiến giữa loài người và loài khỉ. Tác phẩm được dự đoán sẽ tham gia vào cuộc đua Oscar lần thứ 90.
T.Minh
Theo HNM