$(document).ready(function () { $(".validate").validationEngine(); });
Thứ tư, 31-01-2018 | 10:10GMT+7

Điểm nhấn “Ngày hội Văn hóa các dân tộc tỉnh Quảng Ninh và Triển lãm, giới thiệu, quảng bá các sản phẩm làng nghề khu vực phía Bắc năm 2017”

TBV - Một trong những điểm nhấn ấn tượng năm 2017 của Hiệp hội Làng nghề Việt Nam chính là công tác xúc tiến thương mại và đối ngoại có nhiều chuyển biến mạnh mẽ. Điển hình là chương trình “Ngày hội Văn hóa các dân tộc tỉnh Quảng Ninh và Triển lãm, giới thiệu, quảng bá các sản phẩm làng nghề khu vực phía Bắc năm 2017” vào tháng 12/2017 tại Quảng Ninh.
Đây là sự kiện nhằm tôn vinh bản sắc văn hóa các dân tộc, động viên khích lệ các nghệ nhân, đồng bào các dân tộc nâng cao ý thức giữ gìn nét đẹp văn hóa truyền thống. Triển lãm, giới thiệu, quảng bá các sản phẩm làng nghề khu vực phía Bắc năm 2017 đã diễn ra với sự tham gia của 60 làng nghề, với 210 gian hàng thuộc 12 tỉnh, thành khu vực phía Bắc. Đây là sự kiện được phối hợp tổ chức giữa Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Quảng Ninh với Trung ương Hiệp hội Làng nghề Việt Nam (diễn ra từ ngày 20 - 25/12/2017 tại Cung Quy hoạch, hội chợ, triển lãm và văn hóa tỉnh Quảng Ninh, phường Hồng Hải, TP.Hạ Long).

210 gian hàng của 60 làng nghề thuộc 12 tỉnh, thành khu vực phía Bắc, mà điểm nhấn là sự tham gia của hơn 60 gian hàng có thương hiệu làng nghề nổi tiếng trong nước và quốc tế như: Cơ sở đúc đồng của Nghệ nhân Nguyễn Thượng Sách - Hải Dương; Cơ sở gốm sứ Bát Tràng - Hà Nội; Cơ sở Sản xuất Nón Chuông của nghệ nhân Tạ Thu Hương - Hà Nội; Công ty Cổ phần Gốm Chu Đậu - Hải Dương; Công ty Nấm Lim Xanh Quảng Nam; Doanh nghiệp may Tiến Thành - Phú Xuyên Hà Nội; Nhà Thuốc gia truyền Hà Chiên đến từ Thành phố Điện Biên…
 

Ông Trịnh Quốc Đạt - Phó Chủ tịch Hiệp hội Làng nghề Việt Nam nhấn mạnh: “Ngày hội Văn hóa các dân tộc tỉnh Quảng Ninh và Triển lãm, giới thiệu, quảng bá các sản phẩm làng nghề khu vực phía Bắc năm 2017” là cơ hội để kết nối giao thương, mở rộng thị trường, đáp ứng nhu cầu mua sắm của người dân. Chương trình cũng là nhịp cầu kết nối nghệ nhân của các làng nghề lại với nhau để cùng học hỏi và trao đổi kinh nghiệm trong sản xuất kinh doanh và tiêu thụ sản phẩm. Và mục đích cuối cùng là đưa được hình ảnh đất nước con người Việt Nam và các sản phẩm tinh hoa làng nghề truyền thống đến với bạn bè quốc tế.

Bế mạc Chương trình Ban tổ chức đã ghi nhận sự nỗ lực hết mình và lao động nhiệt thành của tất cả các đơn vị doanh nghiệp, nghệ nhân và làng nghề đã hoàn thành tốt vai trò của mình để góp phần tạo nên sự thành công của chương trình. Ban tổ chức đã lựa chọn ra được 36 đơn vị xuất sắc để trao Bằng khen. Thay mặt Ban tổ chức ông Lưu Duy Tuấn - Trưởng Ban tổ chức Chương trình và ông Nguyễn Trung Hiếu - Chánh Văn phòng Sở Văn hóa Thể thao tỉnh Quảng Ninh đã trực tiếp trao tặng Bằng khen cho các đơn vị đạt thành tích Xuất sắc.
Châu Lê