$(document).ready(function () { $(".validate").validationEngine(); });
Thứ hai, 23-10-2017 | 15:45GMT+7

Giải bóng chuyền hơi: Người cao tuổi các xã làng nghề tỉnh Phú Thọ lần thứ I – 2017

TBV - Ngày 22/10/2017, Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật Thể thao & Du lịch Người cao tuổi (NCT) Việt Nam phối hợp với câu lạc bộ thể dục thể thao huyện Lâm Thao và UBND thị trấn Lâm Thao tổ chức giải Bóng chuyền hơi Người cao tuổi các xã làng nghề tỉnh lần thứ I năm 2017.
Giải bóng chuyền hơi Người cao tuổi các xã làng nghề tỉnh lần thứ I thu hút 8 đoàn vận động viên của 72 làng nghề thuộc 63 xã, thị trấn của 13 huyện, thành, thị trong toàn tỉnh tham gia thi đấu. Đây là hoạt động thiết thực để chuẩn bị tham gia “Liên hoan văn hóa, du lịch, thể thao bóng chuyền hơi làng nghề truyền thống Việt Nam lần thứ IV - 2018” và chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ IV Hiệp hội làng nghề Việt Nam năm 2018. 

Giải bóng chuyền hơi các xã làng nghề tỉnh góp phần đẩy mạnh việc rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại. Tạo điều kiện cho các VĐV người cao tuổi các xã làng nghề trong tỉnh giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, nâng cao chất lượng tập luyện và thi đấu. Từ đó thúc đẩy phong trào tập luyện TDTT nâng cao sức khỏe, phát huy tinh thần sống vui, sống khỏe, sống hạnh phúc cho người cao tuổi.
 

Lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng lãnh đạo huyện, thị trấn Lâm Thao trao cờ lưu niệm cho các đội.

Trao đổi với phóng viên Thời báo Làng nghề Việt, ông Triệu Khuê  - Phó Giám đốc Trung tâm văn hóa Nghệ thuật Thể thao và Du lịch Người cao tuổi Việt Nam, Trưởng ban tổ chức cho biết: Thực hiện “kế hoạch tổ chức Giải bóng chuyền hơi Người cao tuổi xã làng nghề tỉnh Phú Thọ lần thứ I năm 2017” số 18/KH-BGĐ ngày 20/9/2017. Đã góp phần đẩy mạnh các hoạt văn hóa, văn nghệ, thể thao và du lịch của Người cao tuổi, tham gia xây dựng và phát triển gia đình bền vững giai đoạn 2017 - 2021 đối với Người cao tuổi trong các làng nghề truyền thống Việt Nam. 
 

Trận thi đấu bóng chuyền hơi nữ giữa 2 xã làng nghề Cao Xá và Phú Nham.

Đây là một hoạt động thiết thực hưởng ứng “Tháng hành động vì Người cao tuổi Việt Nam” và chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước, chào mừng kỷ niệm 10 năm UBND huyện Lâm Thao phát động phong trào “Rèn luyện thân thể đánh bóng chuyền hơi” trong toàn huyện Lâm Thao.

Đặc biệt, tại mùa giải bóng chuyền hơi Người cao tuổi xã làng nghề tỉnh Phú Thọ lần thứ I năm 2017 đã tạo ra một sân chơi, động viên cổ vũ phong trào tập luyện môn bóng chuyền hơi của NCT trong tỉnh. Thông qua tập luyện, thi đấu nhằm rèn luyện thân thể, tinh thần, nâng cao sức khỏe và tình đoàn kết thân ái giữa các VĐV bóng chuyền hơi NCT các làng nghề trong tỉnh, góp phần hoàn thành kế hoạch chương trình sản xuất của làng nghề, xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, xây dựng nông thôn mới tại các xã, thị trấn làng nghề trong tỉnh Phú Thọ.
 Trận thi đấu bóng chuyền hơi nam giữa 2 xã làng nghề sinh vật cảnh Thị trấn Yên Lập và Tứ Xã.

Kết thúc giải đấu, Ban tổ chức cùng với các đồng chí lãnh đạo huyện gồm ông Cao Xuân Hải - Phó chủ tịch UBND huyện Lâm Thao; ông  Phan Văn Đốc - nguyên Bí thư huyện ủy Yên Lập, Chủ tịch Hội sinh vật cảnh huyện Yên Lập, Chủ nhiệm sinh vật cảnh Thị trấn Yên Lập là người mở đầu phát triển môn thể thao bóng chuyền hơi ở cấp huyện Yên Lập và mở đầu cho mô hình bóng chuyền hơi toàn quốc;  ông Nguyễn Quang Lâm, nguyên PGĐ Sở Văn hóa  - Thể thao và Du lịch tỉnh Phú Thọ…tổ chức trao giải.
 

Tổ trọng tài nữ chụp ảnh lưu niệm.
 
Kết quả, 02 giải nhất được trao cho đội nam làng nghề rắn và mộc xã Tứ Xã, đội nữ làng nghề sinh vật cảnh thị trấn Yên Lập; 02 giải nhì cho đội nam làng nghề hoa sinh vật cảnh Thị trấn Yên Lập, đội nữ làng nghề tường truyền thống Dục Mỹ xã Cao Xá; 02 giải ba cho đội nam làng nghề sản xuất bún bánh và dịch vụ xóm Chùa xã Phú Nham, đội nữ làng nghề bánh chưng, bánh giầy làng Xốm xã Hùng Lô; 03 giải khuyến khích được trao cho đội nam xã Hùng Lô, đội nữ cho xã Thanh Đình, Phú Nham.

Giải phong cánh cho 04 làng nghề gồm xã Hùng Lô, Phú Nham, Văn Luông, Cao Xá vì đã khắc phục mọi khó khăn đi đủ số đội theo quy định chấp hành thực hiện điều lệ giải tốt và có quà sản phẩm làng nghề trao giải. Ngoài ra BTC có quà cho tất cả các đội tham gia chưa được giải…

Giải bóng chuyền hơi Người cao tuổi xã làng nghề tỉnh Phú Thọ lần thứ I năm 2017 được thực hiện với sự quan tâm chỉ đạo sát sao và giúp đỡ cụ thể, nhiệt tình, hiệu quả của lãnh đạo, các cơ quan chính quyền huyện Lâm Thao và Thị trấn Lâm Thao, được sự phối hợp chặt chẽ, hiệu quả của Câu lạc bộ Thể dục Thể thao huyện Lâm Thao, đặc biệt là sự hưởng ứng tích cực của lãnh đạo và cán bộ, VĐV bóng chuyền hơi Người cao tuổi các xã làng nghề trong tỉnh đã khép lại thành công giải bóng chuyền hơi, cùng với đó tiếp tục xây dựng và đẩy mạnh giải trong những năm tiếp theo được tốt hơn./.
 
Bài và ảnh: Sơn Thủy - Văn Bình