$(document).ready(function () { $(".validate").validationEngine(); });
Thứ hai, 25-12-2017 | 13:50GMT+7

Hàng nghìn người dân tưng bừng chào đón Lễ Giáng sinh ở Phú Thọ

TBV - Khắp nơi trên thế giới đang tưng bừng không khí chào mừng mùa Giáng sinh năm 2017, hòa chung đêm Noel ngày 24/12, bà con Giáo dân ở huyện Thanh Thủy (Phú Thọ) nô nức đón chào mùa Giáng sinh an lành, hạnh phúc.
Tối 24/12, tại khu vực huyện Thanh Thủy – Phú Thọ, tiết trời khá ấm áp là điều kiện vô cùng thuận lợi để bà con giáo dân và du khách trong ngoài tỉnh ra đường nô nức chào đón Giáng sinh. Những dòng người từ khắp nơi đổ về các nhà thờ thuộc giáo xứ Thủy Trạm,  Sơn Vi, Phù Lao (xã Sơn Thủy) và nhà thờ giáo xứ Hoàng Xá…đâu đâu cũng tưng bừng náo nhiệt trong không khí của một mùa Giáng sinh đầy ấm áp, an lành.

Trong đêm Noel tại nơi đây dưới những ánh đèn, hang đá được trang trí rất lộng lẫy, đủ những màu sắc nhấp nháy không khí vô cùng rực rỡ. Nhà nhà người dân trong và ngoài tỉnh Phú Thọ đổ xô về các nhà thờ thuộc Thủy Trạm, Hoàng Xá ngày càng một đông đúc và náo nhiệt, lượng xe lưu thông cũng rất nhiều, các bãi xe nhanh chóng đều kín chỗ. 

Hàng trăm công an, CSGT, dân phòng… cùng nhiều lực lượng phối hợp điều tiết giao thông, ổn định an ninh trật tự. Lực lượng chức năng liên tục nhắc nhở những người đậu xe máy dưới lòng đường di chuyển để tránh ùn tắc.

Nhóm bạn trẻ Phùng Văn Tiến ( 25 tuổi) đến từ xã Hoàng Xá đến đây từ 19 giờ, cũng như đông đảo các người khác, họ cùng nhau chụp hình lưu niệm, ăn uống vui vẻ, ngắm vẻ đẹp các hang đá tại nơi đây và thưởng thức không khí tiết mục văn nghệ nơi đây. “Cứ bến hẹn lại lên mỗi khi đến mùa Giáng sinh những nhà thờ thuộc Hoàng Xá, Sơn Thủy…trong huyện Thanh Thủy, mọi người về đây chung vui rất đông đúc, mùa giáng sinh năm nay cũng vậy được sự ủng hộ của thời tiết không lạnh hay mưa phùn…rất tuyệt vời”.

Một số hình ảnh phóng viên ghi nhận được trong đêm Giáng sinh ( 24/12) tại đây:
 
 Khung cảnh tưng bừng chào đón đêm Noel tại nhà thờ giáo xứ Thủy Trạm ( xã Sơn Thủy – Thanh Thủy – Phú Thọ).Khu vực chính nhà thờ Thủy Trạm hơn 19 giờ đã tập trung rất đông đúc ngắm các hang đá và thưởng thức các tiết mục văn nghệ đêm Giáng sinh.Tại các tuyến đường nhà thời giáo xứ Hoàng Xá ( xã Hoàng Xá – Thanh Thủy – Phú Thọ) mọi người dân đổ về nơi đây đón giáng sinh rất đông đúc.

Nhà thờ Hoàng Xá vẫn là đông nhất

 Mọi người vui đêm Noel tạo dáng vui vẻ ghi lại những khoảnh khắc đẹp đêm nay tại các hang đá, nhà thờ….

Thiếu nữ Phú Thọ ghi lại khoảnh khắc vui Giáng sinh

 Hàng vạn người đổ về chung vui đêm Noel tại nơi đây

 Bán pháo hoa chào đón mùa giáng sinh vui vẻ, ấm ápNhững tiết mục văn nghệ đặc sắc trong đêm Noel
Bài và ảnh: Sơn Thủy