$(document).ready(function () { $(".validate").validationEngine(); });
Thứ tư, 13-12-2017 | 09:12GMT+7

Kỷ niệm 60 năm thành lập Hội Mỹ thuật Việt Nam

TBV - Ngày 12/12, tại Hà Nội, Hội Mỹ thuật Việt Nam tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập và kỷ niệm 66 năm Ngày Bác Hồ gửi thư cho các hoạ sỹ.
Đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương đã tới dự.

Năm 1957, Hội Mỹ thuật Việt Nam được thành lập với 123 hội viên. Ngay từ những ngày đầu, Hội đã bám sát thực tiễn đất nước, phản ánh công cuộc xây dựng chủ nghĩa xã hội ở miền Bắc, đấu tranh giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Nhiều nghệ sĩ của Hội đã đi vào các khu công nghiệp, hầm mỏ, về nông thôn, miền núi, vào chiến trường khắc họa không khí sản xuất, rèn luyện, chiến đấu của quân và dân.
 

Ảnh: Nhật Nam

Trong 60 năm qua, Hội Mỹ thuật Việt Nam đã tập hợp rộng rãi các nghệ sĩ thuộc nhiều lứa tuổi, dân tộc, nhiều vùng, miền trong cả nước. Đến nay Hội đã có 1.903 hội viên, sinh hoạt tại hơn 70 Chi hội tại 63 tỉnh, thành cả nước. Hội đã cùng các hội viên tạo được không khí đoàn kết, cởi mở, sáng tạo, tạo được nhiều tác phẩm có giá trị, góp phần quan trọng xây dựng nền mỹ thuật Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc, phản ánh mọi mặt đời sống xã hội, công cuộc công nghiệp hóa và hội nhập quốc tế; tham gia bảo vệ chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc; xây dựng nền văn hóa, con người Việt Nam trước yêu cầu mới... Hoạt động của Hội ngày càng đa dạng, từ đi thực tế, mở trại sáng tác, hỗ trợ sáng tác đến công bố tác phẩm qua các triển lãm trong nước và quốc tế. 

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng cho rằng, từ những thành tích đáng tự hào trong 60 năm qua, Hội Mỹ thuật Việt Nam cần tiếp tục phát huy cao độ tính sáng tạo gắn với niềm tự hào và trách nhiệm của người nghệ sĩ, chung sức, chung lòng xây dựng nền Mỹ thuật Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc và thời đại, giữ vững tính chân-thiện-mỹ, nâng cao vị thế của nghệ thuật tạo hình Việt Nam trong khu vực và thế giới.

Những thành tựu mà Hội Mỹ thuật Việt Nam đạt được trong 60 năm qua đã được Đảng và Nhà nước đánh giá cao, ghi nhận bằng các Huân chương cao quý như Huân chương Sao Vàng, Huân chương Hồ Chí Minh, Huân chương Lao động hạng Nhất, Huân chương Độc lập hạng Nhất…

Nhân dịp này, Hội Mỹ thuật Việt Nam cũng tặng Bằng khen cho lãnh đạo Hội qua các thời kỳ và một số họa sĩ có đóng góp tích cực trong hoạt động Hội, phát triển nền mỹ thuật Việt Nam.
Nhật Nam
Theo VGP News