$(document).ready(function () { $(".validate").validationEngine(); });
Thứ hai, 18-12-2017 | 09:56GMT+7

Lễ hội đèn lồng khổng lồ Allunee - Kết nối cộng đồng

TBV - Ngày 8/12/2017, Lễ hội đèn lồng khổng lồ Allunee – Kết nối cộng đồng do Công ty CP Allunee tổ chức đã được khai mạc tại Khu đô thị Vạn Phúc, Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Quận Thủ Đức, TP.HCM. Công ty Cổ phần (CP) Allunee là đơn vị thành viên của Hiệp Hội Làng Nghề Việt Nam.
Tiếp nối thành công năm 2016, diễn ra tại Hà Nội, nhận được sự quan tâm của đông đảo công chúng. Đến với TP.HCM lần này, Lễ hội đèn lồng khổng lồ là một trong những lễ hội sôi động và hấp dẫn nhằm hướng tới chào chón Noel và tết dương lịch 2018, chương trình kéo dài từ 8/12/2017 đến  21/1/2018. Đây là một sự kiện giải trí, nghệ thuật, giao lưu văn hóa và xúc tiến thương mại giới thiệu về các sản phẩm làng nghề của Việt Nam đến với người dân. Đặc biệt, sự kiện Allunee – Kết nối cộng đồng được diễn ra nhân dịp kỷ niệm 25 năm quan hệ Việt Nam – Hàn Quốc.

Lễ cắt băng khánh thành diễn ra trong không khí sôi động qua các màn biểu diễn văn nghệ đặc sắc cùng không gian rực rỡ, tràn đầy màu sắc từ những chiếc đèn lồng độc đáo với sự tham dự của hàng trăm khán giả.

Tại lễ khai mạc, ông Nguyễn Hòa Bình – Chánh văn phòng Hiệp Hội, đại diện cho Hiệp Hội Làng Nghề Việt Nam đã phát biểu: “…Nhằm tiếp nối các hoạt động tạo nên sự giao lưu văn hóa - nghề nghiệp trong các làng nghề, cộng đồng doanh nghiệp trong cả nước; hưởng ứng phong trào “Mỗi xã một sản phẩm” và du lịch làng nghề, tiến tới hội nhập ASEAN và hội nhập quốc tế; Hiệp hội Làng nghề Việt Nam hoan nghênh và biểu dương Công ty Cổ phần Allunee (là đơn vị thành viên của Hiệp hội) chủ trì tổ chức Chương trình “Allunee - Kết nối cộng đồng”, với nhiều nội dung hoạt động: Giao lưu Văn hóa - Xúc tiến thương mại - Kết nối cộng đồng hội nhập quốc tế tại thành phố Hồ Chí Minh. Sự kiện có nhiều nội dung ý nghĩa và phong phú phục vụ xã hội và góp phần phát triển du lịch, phát triển ngoại giao nhân dân, giao lưu văn hoá và xúc tiến thương mại…”
 

Thông qua chương trình, Hiệp hội Làng nghề Việt Nam đánh giá cao việc Công ty Cổ phần Allunee, với phương châm “gắn kết và phục vụ cộng đồng”, đã nhanh chóng hòa nhập, áp dụng kỹ thuật công nghệ thông tin trong xu thế 4.0 nhằm góp phần phát triển kinh tế, xã hội, xây dựng đất nước ngày một lớn mạnh…”

Đại diện cho chính quyền địa phương – ông Nguyễn Văn Nam, thay mặt phòng kinh tế quận Thủ Đức phát biểu: “…Quận Thủ Đức chú trọng phát huy nội lực, thu hút vốn đầu tư trong và ngoài nước cho sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương, làm thay đổi diện mạo kinh tế - văn hóa, xã hội của quận trong hiện tại và tương lai, góp phần vào việc xây dựng thành phố Hồ Chí Minh văn minh, hiện đại, nghĩa tình…Chúng tôi luôn mong muốn các doanh nghiệp tham gia (lễ hội) sẽ mang những sản phẩm hàng hóa do chính đơn vị mình sản xuất, kinh doanh trực tiếp đến tay người tiêu dùng, là những hàng hóa đa dạng, phong phú về mẫu mã, đảm bảo về chất lượng, phục vụ nhu cầu thiết thực trong tiêu dùng của người dân trên địa bàn và khu vực…”
 

Về phần Ban tổ chức lễ hội, ông Nguyễn Hữu Tiến – chủ tịch HĐQT Công ty CP Allunee cho biết: “…Allunee mang trong mình sứ mệnh sẽ xây dựng kết nối cộng đồng và sự kiện này không chỉ làm một lần mà tiếp nối và tiếp nối…. và hi vọng đến các địa phương nhiều doanh nghiệp từ tất cả doanh nghiệp làng nghề sẽ kết nối cùng với chúng tôi để tạo ra một thương hiệu mạnh vừa kết hợp online và offline một cách nhuần nhuyễn…” Bên cạnh đó, ông Nguyễn Hữu Tiến cũng chia sẻ thêm rằng ông kỳ vọng “thông qua chương trình này các doanh nghiệp sẽ biết những sản phẩm của làng nghề, biết đến một sự kiện như thế này trong tương lai đó sẽ là thương hiệu gắn kết cộng đồng doanh nghiệp làng nghề và những doanh nghiệp nhỏ và vừa với nhau để cùng thắt chặt tay nhau xây dựng một thương hiệu lớn…”
 

Đến với lễ hội, khách tham quan sẽ được chiêm ngưỡng những chiếc lồng đèn khổng lồ cao hàng chục mét, nhiều màu sắc vô cùng tinh xảo, cầu kỳ, mang đậm màu sắc truyền thống với các biểu tượng văn hóa nổi tiếng như: Sơn Tinh – Thủy Tinh, Thánh Gióng, Tháp Thiên Mụ, Tháp Chín Tầng… bên cạnh đó còn có những tác phẩm sáng tạo nhiều hình thù khác nhau. Với đôi tay tài hoa, khối óc sáng tạo và tinh thần làm việc nhiệt huyết các nghệ nhân đã mất hàng tháng trời để làm nên để tạo nên những chiếc lồng đèn mang giá trị thẩm mỹ cao.
 

Lễ hội đèn lồng khổng lồ năm nay được bố trí thành 3 cụm văn hóa: không gian triển lãm đèn lồng khổng lồ, không gian thương mại ẩm thực và khu biểu diễn nghệ thuật phục vụ khách thưởng lãm. Theo Ban tổ chức, sự kiện lần này đã thu hút hơn 200 gian hàng thuộc các lĩnh vực thời trang, ẩm thực, vui chơi giải trí… Đồng thời, Ban tổ chức cũng chuẩn bị trên 300 tiết mục nghệ thuật với nhiều ca sĩ, diễn viên trong và ngoài nước biểu diễn, phục vụ du khách trong suốt thời gian lễ hội.

Chương trình hứa hẹn trở thành lễ hội du lịch mua sắm tiêu biểu tại TP.HCM, dự kiến thu hút khoảng 1 triệu lượt khách tham quan và mua sắm, góp phần thúc đẩy phát triển du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn. Lễ hội đèn lồng khổng lồ Allunee – Kết nối cộng đồng sẽ mở cửa từ 16 – 22h trong suốt 45 ngày, kết thúc vào ngày 21/01/2018. 
Bài và ảnh: An Yên