$(document).ready(function () { $(".validate").validationEngine(); });
Thứ sáu, 11-05-2018 | 08:36GMT+7

Lễ vinh danh “Doanh nhân nhân ái" lần thứ nhất được tổ chức tại Hà Nội

TBV - Tối ngày 10/5/2018, Lễ vinh danh "Doanh nhân Nhân ái" lần thứ I - năm 2018 long trọng được tổ chức tại Nhà hát ca múa nhạc Quân đội (Hà Nội) và truyền hình trực tiếp trên Kênh Truyền hình Nhân Dân.
Tham dự Lễ Vinh danh có sự tham dự của bà Trương Thị Ngọc Ánh, Phó Chủ tịch UBTWMTTQ Việt Nam; Bà Nguyễn Thị Xuân Thu, Chủ tịch TW Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; ông Nguyễn Hải Đường, Nguyên Chủ tịch TW Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; bà Trần Thị Hồng An, Phó Chủ tịch TW Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; Nhà báo Đinh Bá Tuấn, Tổng biên tập Báo điện tử Nhân đạo và Đời sống (trưởng ban tổ chức Lễ vinh danh); ngoài ra còn có đại diện các quỹ từ thiện, các doanh nghiệp, các doanh nhân, các nghệ sĩ, hoa hậu, các nhà hảo tâm và đông đảo các vị khán giả có mặt tham dự chương trình.
Lễ vinh danh nằm trong chuỗi sự kiện của “Tháng Nhân đạo” năm đầu tiên do TW Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động theo chỉ đạo của Ban Bí thư TW Đảng. Đây là sự kiện vinh danh những doanh nhân, doanh nghiệp, nhà hảo tâm đã có nhiều đóng góp vào hoạt động nhân đạo. Lễ vinh danh cũng là dịp để động viên, khích lệ giới doanh nhân và cộng đồng xã hội tiếp tục quan tâm hơn, trợ giúp thiết thực nhiều hơn nữa cho những hoàn cảnh khó khăn, không may mắn trong xã hội, giúp họ vươn lên trong cuộc sống.
 

Chương trình vinh danh những doanh nhân nhân ái, những hoa hậu, nghệ sĩ đồng hành cùng các hoạt động nhân đạo.

Hoa hậu Hoàn cầu năm 2017 Đỗ Trần Khánh Ngân được chọn là Đại sứ Nhân ái của Chương trình Lễ vinh danh “Doanh nhân nhân ái” lần này. Tại buổi lễ Vinh danh còn có sự góp mặt của các hoa hậu, nghệ sĩ nổi tiếng như: Nghệ sĩ nhân dân Tự Long, Nghệ sĩ Ưu tú Xuân Bắc, Hoa hậu Việt Nam năm 2016 Đỗ Mỹ Linh, MC Phan Anh, ca sỹ Anh Thơ, ca sĩ nhí Hồng Minh,...
 Theo Ban Tổ chức Chương trình, hoạt động nhân ái, thiện nguyện dù ở mức độ nào cũng là nghĩa cử cao đẹp, xứng đáng được tôn vinh. Ông Đinh Bá Tuấn, Tổng Biên tập Báo điện tử Nhân đạo và Đời sống, Trưởng Ban Tổ chức Chương trình chia sẻ: "Các hoạt động nhân ái, phong trào nhân đạo ở nước ta đang ngày càng lan toả mạnh mẽ. Chúng ta chứng kiến nhiều, rất nhiều tổ chức, doanh nghiệp, doanh nhân, nghệ sĩ... tham gia các hoạt động thiện nguyện, giúp ích rất to lớn cho cộng đồng. Trong đó, nổi bật là lực lượng doanh nhân. Rất nhiều doanh nhân, nghệ sĩ tự mình tổ chức các hội nhóm thực hiện nghĩa cử nhân ái và phần nhiều trong số họ không yêu cầu tri ân, đền đáp…. Tuy nhiên, chúng tôi những người làm báo, làm công tác nhân đạo nhận thấy có nghĩa vụ phải tôn vinh họ, tôn vinh những tấm lòng cao cả vì cộng động. Đó là sự động viên, tri ân cần có trước các hành động nhân ái cao cả của giới doanh nhân. Qua đó, Ban Tổ chức cũng mong muốn khích lệ, thúc đẩy cộng đồng doanh nhân trong và ngoài nước quan tâm nhiều hơn, tổ chức nhiều chương trình thiện nguyện thiết thực hơn nữa để nhiều người nghèo, không may trong xã hội được giúp đỡ, khắc phục khó khăn, vươn lên trong cuộc sống, để xã hội ngày càng ít đi những cảnh đời khó nhọc. Chúng tôi kêu gọi các doanh nhân hãy tiếp tục chung tay và đồng hành cùng các hoạt động nhân đạo, trong đó có các chương trình xã hội từ thiện của của Báo Nhân đạo và Đời sống".
 

Hoa hậu Hoàn cầu 2017 Đỗ Trần Khánh Ngân chia sẻ: “Khánh Ngân luôn ủng hộ, đồng hành cùng các chương trình từ thiện với mong muốn giúp đỡ, chia sẻ với những mảnh đời kém may mắn trong xã hội. Và đây là một chương trình tuyệt vời, có ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Khánh Ngân tự hào được chọn là Đại sứ Nhân ái đồng hành với Chương trình. Khánh Ngân hy vọng sẽ góp phần lan tỏa thông điệp yêu thương đến với cộng đồng sâu rộng thiết thực hơn, giúp đỡ được nhiều, thật nhiều hoàn cảnh khó khăn, kém may mắn trên khắp cả nước".
 

Nghệ sĩ Xuân Bắc, Tự Long cũng được vinh danh trong chương trình.

Tại buổi lễ, Báo điện tử Nhân đạo và Đời sống cũng phát động Chương trình xây trường, xóa lớp học tạm ở các vùng khó khăn. Nhiều doanh nghiệp, doanh nhân, nghệ sĩ đã hưởng ứng chương trình này, bởi trợ giúp nhân đạo trong lĩnh vực giáo dục có ý nghĩa lớn, cho tương lai tươi sáng. Đại diện Thương hiệu Everon Việt Nam cũng công bố chương trình thiện nguyện đồng hành với Báo điện tử Nhân đạo và Đời sống, cam kết dành khoản hỗ trợ ban đầu 500 triệu đồng cho hoạt động nhân đạo của Báo và dự kiến giá trị nhân đạo đồng hành được đóng góp từ Everon sẽ còn nhiều hơn thế với những chương trình thiết thực, đặc biệt dành trợ giúp về cải thiện môi trường học tập, sinh sống cho trẻ em nghèo khó.
 

Hoa hậu Việt Nam năm 2016 Đỗ Mỹ Linh nổi bật trong buổi lễ vinh danh.

Tại buổi lễ, Ban Tổ chức đã trao bảng vàng vinh danh các hạng mục “Doanh nhân nhân ái”, “Doanh nghiệp nhân ái”, “Nghệ sĩ nhân ái” cho gần 100 tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp tích cực trong công tác nhân đạo những năm qua.
 Ca sĩ Anh Thơ, ca sĩ nhí Hồng Minh cũng góp những tiết mục văn nghệ đặc sắc tại buổi lễ vinh danh.


Công ty Cổ phần Dịch vụ Thương mại và Xây dựng Địa ốc Kim Oanh ủng hộ 1 tỷ đồng cho chương trình. 

Hy vọng thông điệp nhân ái của Chương trình sẽ được lan tỏa rộng rãi, thiết thực tới cộng đồng; các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân, các nhà hảo tâm trong cả nước sẽ luôn chia sẻ, dành sự ủng hộ của mình cho các chương trình nhân đạo, trợ giúp thiết thực những người có hoàn cảnh kém may mắn trong cuộc sống.
Bài và ảnh: Văn Bình