$(document).ready(function () { $(".validate").validationEngine(); });
Thứ năm, 24-08-2017 | 10:25GMT+7

Minh Tâm - Cô ca sĩ trẻ đầy nhiệt huyết

TBV - Ghi dấu ấn trong lòng khán giả khi tham gia gameshow âm nhạc Tuyệt đỉnh song ca, cô ca sĩ trẻ Minh Tâm với sự nhiệt huyết và nỗ lực không ngừng đã để lại những ấn tượng khó phai trong lòng công chúng. Thế nhưng con đường đưa cô tới âm nhạc lại không hề bằng phẳng.
Vốn được sinh ra ở quê hương Đồng Nai nhưng lớn lên tại thành phố Hồ Chí Minh, Minh Tâm tên đầy đủ là Nguyễn Thị Minh Tâm từ nhỏ đã được làm quen với cái tươi trẻ của vùng đất nhộn nhịp nhất cả nước. Minh Tâm những năm còn bé đã rất thích được đứng trên sân khấu trong những buổi văn nghệ của trường, cho đến tận khi trưởng thành, cô vẫn ấp ủ cho riêng mình giấc mộng trở thành ca sĩ. Tuy vậy, biến ước mơ thành hiện thực không phải là điều dễ dàng. Đam mê là thế nhưng để trở thành một người ca sĩ được khán giả công nhận, chi phí đầu tư cho hình ảnh, cho vũ đạo, cho giọng hát là nhiều không kể hết. Và Minh Tâm biết, hoàn cảnh gia đình cô không cho phép điều đó. Cộng thêm việc không có người chỉ lối, Minh Tâm khi đó trở nên vô hướng trong chính ước mơ của mình. Vậy là đến tận những năm đại học, cô vẫn chỉ dám gửi gắm niềm đam mê ca hát của mình vào những buổi văn nghệ ở trường.
 

Minh Tâm tham gia chương trình "Tuyệt đỉnh song ca"


Cơ duyên đến với cô vào năm 2014, tình cờ khi đi xem trong một chương trình ca nhạc, cô gặp được một người anh trong nghề là ca sĩ La Chí Thành, sau khi làm quen, hai người dần trở nên thân thiết. Những nỗ lực không ngừng của Minh Tâm trong việc rèn luyện giọng hát và cải thiện vũ đạo đã được anh Thành nhận ra, từ đó Minh Tâm được Thành giúp đỡ, chính thức bước vào con đường nghệ thuật. Vốn yêu thích phong cách trẻ trung hiện đại, Minh Tâm chọn cho mình dòng nhạc trẻ để theo đuổi. Chập chững bước vào nghề, cô đã đối mặt không ít khó khăn. Tên tuổi chưa có, cô chỉ dám nhận hát trong những chương trình nhỏ. Tất cả những điều cô có thể làm là cố gắng hát đúng từng nốt nhạc, thể hiện hết mình trên sân khấu để không phụ lòng khán giả. Vì hơn bất cứ điều gì, những tiếng vỗ tay của khán giả chính là nguồn động lực vô tận của Minh Tâm.
 

Không ngừng phấn đấu liên tục trong hai năm, năm 2016, Minh Tâm may mắn được tham gia vào cuộc thi âm nhạc “Tuyệt đỉnh song ca” của đài truyền hình Vĩnh Long. Chương trình đã cho cô ca sĩ trẻ những trải nghiệm khó quên, nhất là khi cô được hai huấn luyện viên Đan Trường và Cẩm Ly chỉ bảo thêm nhiều kinh nghiệm vô cùng quý báu. Từ cách giao lưu với khán giả, những kĩ thuật luyến láy đến việc thể hiện vũ đạo thu hút người xem Tâm đều được các huấn luyện viên truyền đạt thêm. Dừng lại ở vòng ba của chương trình trong sự tiếc nuối của nhiều khán giả, Minh Tâm cho biết cô không buồn mà còn cảm thấy may mắn khi được tiếp thêm nhiều động lực hơn để bước tiếp trên con đường ca hát. Bên cạnh đó, Tâm cũng vừa góp mặt trong gameshow “Ca sĩ bí ẩn” để thử sức mình với dòng nhạc Bolero vốn không thuộc sở trường của cô. Nhưng dù ở bất kì đâu, chỉ cần còn được đứng trên sân khấu, Tâm vẫn sẽ tiếp tục cố gắng từng chút để không làm những người yêu mến cô thất vọng.

Nói về những dự định sắp tới, ca sĩ Minh Tâm cho biết sẽ cho ra mắt công chúng một sản phẩm tinh thần mà cô đã ấp ủ từ lâu, để đáp lại tình cảm mà khán giả đã dành cho cô suốt thời gian qua. Hy vọng với sự đầu tư nghiêm túc trên con đường ca hát, ca sĩ Minh Tâm sẽ ngày càng thu hút được sự yêu mến của nhiều khán giả cũng như gặt hái được nhiều thành công trong một tương lai gần.
 
Bài và ảnh Huỳnh Như