$(document).ready(function () { $(".validate").validationEngine(); });
Thứ tư, 19-04-2017 | 09:58GMT+7

“Nét Huế” trở lại với lễ hội áo dài năm 2017

TBV - Sáng 17/3, Ban tổ chức Festival Nghề truyền thống Huế 2017 đã tổ chức cuộc gặp mặt giữa các nhà thiết kế (NTK) Huế, TP. HCM, Hà Nội với các họa sỹ Huế. Cuộc gặp gỡ nhằm cùng nhau thảo luận về nội dung, hình thức và các hoạt động cho Lễ hội Áo dài, sau 15 năm trở lại từ Festival Huế 2002, sẽ được diễn ra tối 30/4, tại không gian cầu Trường Tiền thơ mộng.
Áo dài từ lâu luôn gắn liền với hình ảnh người phụ nữ Việt Nam, đặc biệt ở Huế. Trải qua nhiều thời kỳ, áo dài đã được phụ nữ sử dụng như một trang phục để vẽ lên vẻ đẹp riêng cho người con gái vùng dất Thần kinh.

 Lễ hội áo dài Huế được tổ chức qua nhiều kỳ và mỗi kỳ đều gắn với nhiều chủ đề: Màu thời gian; Dấu xưa; Vọng thiên niên; Hoa sen trong hội họa; Thế giới trong tà áo dài… Và năm nay, sau 15 năm, một lần nữa những tà áo dài thướt tha sẽ trở lại không gian lãng mạn của cầu Trường Tiền với chủ đề “Hội họa Huế trong tà áo dài”.
 


Lễ Hội áo dài Festival Nghề truyền thống Huế 2016

Chủ đề Hội họa trong tà áo dài thực sự là cuộc gặp gỡ đầy ý nghĩa của áo dài và hội họa Huế. Người xem có thể nhìn ngắm tranh của những họa sỹ Trương Bé với áo dài của NTK Viết Bảo; tranh của hoạ sỹ Phan Thanh Bình với áo dài của NTK Duy Nguyễn; tranh của họa sỹ Bửu Chỉ, Đinh Cường, Lê Bá Đảng với áo dài của NTK Minh Hạnh; tranh của hoạ sỹ Tôn Thất Đào với áo dài của NTK Hiền Đặng…
 


Áo dài Huế Phát triển qua các thời kỳ

Với lực lượng đông đảo của các thế hệ họa sỹ tài hoa của Huế, chương trình lần này là bước khởi đầu cho những chương trình kết hợp nhằm giới thiệu vẻ đẹp và con người xứ Huế, qua góc nhìn của hội họa Huế trên tà áo dài truyền thống trong những lần sau.

Đây là chuổi hoạt động mở màn cho Festival Nghề Truyền thống Huế – năm 2017.
Hoàng Hữu Quyết