$(document).ready(function () { $(".validate").validationEngine(); });
Thứ hai, 27-11-2017 | 14:51GMT+7

Người đẹp Nam Phi đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ 2017

TBV - Chung kết Hoa hậu Hoàn vũ thế giới (Miss Universe 2017) vừa kết thúc (theo giờ Việt Nam) tại Las Vegas (Mỹ). Người đẹp Nam Phi Demi-Leigh Nel-Peters đăng quang Hoa hậu. Đại diện Việt Nam là Nguyễn Thị Loan không lọt vào Top 16.
Xuất sắc vượt qua 92 thí sinh đến từ khắp nơi trên thế giới, đại diện đến từ Nam Phi đã đăng quang ngôi vị Hoa hậu Hoàn vũ 2017.

Chung kết Hoa hậu Hoàn vũ lần thứ 66 được tổ chức tại nhà hát The Axis ở Las Vegas. Top 5 thí sinh lọt vào vòng thi ứng xử trong đêm chung kết Hoa hậu Hoàn vũ 2017 gồm: Hoa hậu Nam Phi, Venezuela, Thái Lan, Jaimaica, Colombia Trước đó, vào đúng 7h (giờ Hà Nội), chung kết cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2017 bắt đầu. Năm nay, cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2017 khác với các năm khác, các nước chia làm ba nhóm: châu Mỹ, châu Âu và châu Phi - châu Á Thái Bình Dương để trình diễn mở màn. Mỗi nhóm sẽ có bốn thí sinh vào Top 16. Bốn thí sinh còn lại do các giám khảo quyết định từ toàn bộ thí sinh.
 

Đại diện đến từ Nam Phi Demi-Leigh Nel-Peters đã đăng quang ngôi vị Hoa hậu Hoàn vũ 2017.

Người đẹp Nam Phi Demi-Leigh Nel-Peters năm nay 21 tuổi. Cô hiện là sinh viên ngành quản lý kinh doanh và là một người mẫu. Tháng 3-2017, cô đăng quang Hoa hậu Nam Phi.

Ngôi vị Á hậu 1 của Hoa hậu Hoàn vũ 2017 thuộc về Colombia, Á hậu 2 thuộc về người đẹp Jamaica. 

4 thí sinh của nhóm Châu Phi - Châu Á Thái Bình Dương được vào Top 16 gồm: Thái Lan, Sri Lanka, Ghana, Nam Phi. 4 thí sinh nhóm Châu Âu gồm: Tây Ban Nha, Ireland, Croatia và đảo Great Britain. 4 gương mặt của khu vực Châu Mỹ là: Colombia, Mỹ, Brazil, Canada. 4 thí sinh cuối cùng vào Top 16 gồm: Philippines, Venezuela, Jamaica và Trung Quốc. 

Đại diện Việt Nam - Nguyễn Thị Loan đã không có mặt trong top này dù trước đó cô đã nỗ lực trong các phần thi phụ. Người đẹp Momoko Abe của Nhật Bản được công bố chiến thắng phần thi phụ Trang phục dân tộc.
 

Đại diện Việt Nam là Nguyễn Thị Loan không lọt vào Top 16.

Trước đêm chung kết, các chuyên trang sắc đẹp đánh giá cao những cái tên đến từ Mỹ, Nam Phi, Mexico, Venezuela...Nguyễn Thị Loan không có mặt trong những danh sách này, nhưng khán giả vẫn hy vọng người đẹp sẽ lập nên kỳ tích. Trước Nguyễn Thị Loan, Thùy Lâm là người đẹp Việt duy nhất từng có cơ hội chinh chiến tại đấu trường sắc đẹp này trên sân nhà Việt Nam vào năm 2008.

Sau đó là Top 5 vào phần thi hùng biện gồm: Nam Phi, Thái Lan, Venezuela, Colombia, Jamica. 
 

Top 5 thí sinh lọt vào vòng thi ứng xử trong đêm chung kết Hoa hậu Hoàn vũ 2017. Ảnh chụp màn hình
 
Người đẹp Nam Phi nhận được câu hỏi về vấn đề quan trọng nhất mà phụ nữ ngày nay đối mặt. Cô cho rằng đó là việc bình đẳng trong công việc và tiền lương. 

Người đẹp Thái Lan nhận câu hỏi về phong trào xã hội quan trọng nhất hiện nay. Cô cho rằng đó là giới trẻ, xã hội cần đầu tư nhiều hơn vào giới trẻ bởi họ chính là những người định hình tương lai.

Người đẹp Venezuela nhận câu hỏi về việc sử dụng mạng xã hội. Cô cho rằng mình sẽ tận dụng mặt tích cực và tránh xa những vấn đề tiêu cực trên mạng xã hội. 

Đại diện Jamaica nhận câu hỏi về vấn đề lạm dụng tình dục. Cô cho rằng phụ nữ và nam giới cần chung tay chống lại vấn đề này.
 

 Top 3 gồm Nam Phi, Colombia, Jamaica

Sau phần thi này, BTC chọn ra Top 3 là: Nam Phi, Colombia, Jamaica. Trước khi công bố kết quả cuối cùng, Top 3 người đẹp còn phải trải qua phần ứng xử với câu hỏi chung: "Phẩm chất nào bạn tự hào nhất và bạn sẽ phát huy thế nào khi đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ?".

Tân Hoa hậu Hoàn Vũ sẽ có một năm để tham gia các hoạt động xã hội, từ thiện.
 
Bảo An (TH)