$(document).ready(function () { $(".validate").validationEngine(); });
Thứ ba, 14-11-2017 | 13:39GMT+7

Thanh thiếu niên Việt Nam tại Nga tổ chức "Christmas Talent Show" nâng cao tình đoàn kết, hướng lòng về quê hương

TBV - Nhằm nâng cao tình đoàn kết người Việt Nam tại Nga, hàng năm các bạn trẻ thanh thiếu niên Việt Nam tưng bừng tổ chức "Christmas Talent Show”. Kết nối sự sẻ chia, người Việt Nam tại Nga mang đến nhiều hình ảnh đẹp trong mắt bạn bè Quốc tế.
Thanh thiếu niên tại Nga tổ chức "Christmas Talent Show” thắt chặt tình cảm đoàn kết tại Nga, đồng thời quảng bá văn hóa người Việt đến với bạn bè Quốc tế

Khi những hàng cây trơ trọi chỉ là những cành khô, những bông tuyết đầu mùa đã bắt đầu rơi tan chảy giữa lòng bàn tay. Một mùa Đông trên nước Nga đến. Giữa những ồn ào, vội vã của nhịp sống trên đất nước Nga. Nhiều thanh thiếu niên Việt Nam đã tổ chức các chương trình nhộn nhịp chào đón mùa Đông.
 

Mùa Đông trên nước Nga thường bắt đầu từ tháng 11 hàng năm. Khi nhiệt độ xuống thấp có khi âm hàng chục độ, khi mùa tuyết rơi bắt đầu. Cùng với đó nhiều cuộc vui chơi thường được tổ chức để mọi người có thể vui vẻ, phấn trấn trong mùa Đông lạnh giá.
 

Chương trình nhận được sự ủng hộ của nhiều bạn trẻ quốc tế
 
"Christmas Talent Show” được tổ chức hàng năm của cộng đồng người Việt Nam tại Nga, là một chương trình kết nối cộng đồng mang nhiều ý nghĩa. Nó thể hiện tinh thần đoàn kết của cộng đồng người Việt. Sự quảng bá văn hóa người Việt đến bạn bè Quốc tế trong xu thế hội nhập và phát triển.
 

Chương trình "Christmas Talent Show” đang nhận được nhiều sự hưởng ứng từ các bạn trẻ
 
Nối tiếp thành công của của các mùa trước, "Christmas Talent Show" hàng năm tiếp tục tìm kiếm tài năng ở tất cả các lĩnh vực, biểu diễn đơn, đôi hoặc theo nhóm với chủ đề về Giáng sinh.

Năm nay năm 2017, chương trình cuộc thi đã đến gần ngày tổ chức. Các bạn trẻ thanh thiếu niên Việt Nam tại Nga đang gấp rút những khâu chuẩn bị để buổi lễ được thành công. 

Cuộc thi chào đón tất cả các kiều bào, ở mọi lứa tuổi đang sinh sống, học tập và làm việc tại Nga, đêm thi diễn ra có sự chấm thi của những giám khảo công tâm và có các giải thưởng khích lệ tinh thần tất cả mọi người. 

Những tiết mục đạt giải cao sẽ được trình diễn tại đêm Giáng sinh hàng năm.
 

Cuộc thi còn mở rộng với tất cả các kiều bào người Việt trên thế giới, bằng nhiều hình thức tham gia như gửi clip các phần trình diễn hay gửi các tác phẩm mà mình đã tạo ra cho ban tổ chức.


Anh Vũ Hồ Nam - Thành viên ban tổ chức cho biết: Khi mùa Đông trên nước Nga kéo về từ trong những giá lạnh đó, tinh thần và niềm yêu thương của mọi người càng nồng ấm. Để tình đoàn kết của cộng đồng người Việt Nam xa xứ tại Nga được thắt chặt, chúng tôi tổ chức chương trình nhằm kết nối những yêu thương, cùng với đó lắng nghe những nỗi niềm xa xứ, cùng nhau sẽ chia những vui buồn. 
 “Từ trong những cuộc hội ngộ đó nỗi nhớ về quê hương cũng phần nào vơi dịu, mọi người cùng nắm tay nhau kết nối những yêu thương và chia sẻ những tâm tình”- anh Nam nói

Được biết kinh phí tài trợ chương trình đến từ tấm lòng hảo tâm từ các bà con người Việt tại Nga. Hiện nay, chương trình "Christmas Talent Show” vào mỗi mùa Đông nhận được sự ủng hộ nhiều tình của đông đảo bà con Việt kiều tại Nga. 
 Khoảng thời gian trong một năm tại Nga, bà con Việt kiều thường có nhiều buổi hội ngộ, giao lưu để cùng nhau sẻ chia những vui buồn. Cũng như tình cảm hướng về quê hương đất nước. 
Mong rằng, cùng với nhiều chương trình ý nghĩa khác nhau sân chơi "Christmas Talent Show” sẽ kết nối được nhiều tầng lớp người kiều bào. Qua đó cũng quảng bá được hình ảnh văn hóa Việt Nam đến bạn bè Quốc tế.
Bài và ảnh: Trường Sang