$(document).ready(function () { $(".validate").validationEngine(); });
Thứ ba, 04-07-2017 | 11:15GMT+7

TP.HCM: Chương trình âm nhạc tỏa sáng - Lan tỏa đến miền Trung

TBV - Chương trình Âm Nhạc Tỏa Sáng (phiên bản 2017) do Trung tâm tổ chức biểu diễn – Hội Âm nhạc TP. Hồ Chí Minh và Nhà hát Bến Thành – Trung tâm Văn hóa Quận 1 TP. Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức, được thực hiện vào sáng thứ bảy hoặc sáng chủ nhật của tuần cuối tháng tại Nhà hát Bến Thành. Trải qua 3 kỳ, Giai điệu tháng tư, Giai điệu trẻ và chương trình lần 3 – chủ đề Cung đàn, đã nhận được nhiều sự quan tâm, yêu mến từ khán giả trên khắp mọi miền đất nước.
Với mục đích tạo sân chơi để các tác giả, nhạc sĩ có cơ hội quảng bá tác phẩm, giới thiệu ca khúc hay đến công chúng, chương trình Âm Nhạc Tỏa Sáng (phiên bản 2017) nhằm khẳng định chất lượng về nội dung cũng như giá trị nghệ thuật của việc sáng tác âm nhạc, bên cạnh đó, góp thêm sức sống cho các ca khúc mới. Đối với các ca sĩ, nhóm nhạc trẻ góp mặt trong chương trình là dịp để trau dồi nghệ thuật, thể hiện tài năng, định hướng phong cách biểu diễn. 

Âm Nhạc Tỏa Sáng 2017 được đầu tư kỹ lưỡng, dàn dựng công phu và theo từng chủ đề. Mỗi chương trình, mỗi chủ đề đều mang những màu sắc âm nhạc khác nhau, phù hợp với mọi đối tượng khán giả. Chương trình có sự tham gia thường xuyên của các ca sĩ nổi tiếng và các nhạc sĩ có uy tín trong cả nước.
 

Trước thành công của chương trình, Hội Âm nhạc TP. Đà Nẵng ngỏ ý mời chương trình “Âm Nhạc Tỏa Sáng” đến với Đà Nẵng nói riêng và khu vực Miền Trung nói chung để hòa nhịp vào chuỗi các hoạt động tiền đề nhân dịp chào mừng hội nghị APEC 2017.

Theo nhạc sĩ Nguyễn Quang Vinh – Phó Chủ tịch Thường trực Hội Âm Nhạc TP.HCM, Giám đốc Trung tâm Tổ chức Biểu diễn cho biết đã đồng ý hỗ trợ chương trình “Âm Nhạc Tỏa Sáng” tại TP. Đà Nẵng. Chương trình đầu tiên sẽ ra mắt vào chiều ngày 7/7/2017 tại sân khấu ngoài trời Biển Đông, nhằm phục vụ các chiến sĩ, nhân dân Đà Nẵng.
 
Theo ban tổ chức chương trình, Âm Nhạc Tỏa Sáng (phiên bản 2017) tạo điều kiện để các nhạc sĩ gửi sáng tác ưng ý của mình về email: www.cakhucmoihan@gmail.com của Hội. Các ca khúc có nội dung gần với nhau được đưa vào một chủ đề. Như thế, các nhạc sĩ sẽ không bị gò bó trong sáng tác và gửi tác phẩm (văn bản và audio). Những tác phẩm đặc sắc, tiềm năng sẽ được tổ chức dàn dựng thành tác phẩm trình diễn trên sân khấu. Lúc trình diễn, hội đồng tương tác thẩm định nghệ thuật sẽ có những góp ý thêm về chuyên môn, kỹ thuật, cách xử lý bài hát, hiệu quả hòa âm, phối khí, chọn giọng ca phù hợp, nhằm giúp các tác giả, nhạc sĩ rút kinh nghiệm cho những sáng tác về sau. Sau mỗi chương trình, khán giả có thể vào website: www.hoiamnhactphcm.vn chọn mục “Âm Nhạc Tỏa Sáng” để nghe lại các ca khúc, và bình chọn cho ca khúc mà mình yêu thích. 

Các tác phẩm được chọn dàn dựng và trình diễn trên sân khấu được chấm điểm theo bình chọn của khán giả (40% số điểm) và của hội đồng tương tác (60% số điểm). Tác phẩm có tổng số điểm cao nhất hàng tháng sẽ cùng với 3 ca khúc có lượt khán giả bình chọn cao nhất trong năm sẽ tham gia đêm gala Âm Nhạc Tỏa Sáng 2017, tổ chức vào tháng 12.
Bảo Quỳnh